fbpx

รัสเซียเผยเปิดฉากโจมตีฐานทัพยูเครนครั้งใหญ่เมื่อคืนนี้

มอสโก 18 เม.ย. – รัสเซียเผยวันนี้ว่า กองทัพรัสเซียได้เปิดฉากโจมตีครั้งใหญ่ต่อกองทัพยูเครนและกลุ่มเป้าหมายทางทหารที่เชื่อมโยงกับยูเครนเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยใช้ทั้งการโจมตีทางอากาศ ขีปนาวุธ ปืนใหญ่ และระบบป้องกันภัยทางอากาศใส่เป้าหมายหลายร้อยแห่งทั่วยูเครน


กระทรวงกลาโหมของรัสเซียระบุในแถลงการณ์ว่า รัสเซียได้ยิงขีปนาวุธจากเครื่องบินทำลายฐานปฏิบัติการของกองทัพยูเครน 16 แห่งเมื่อคืนที่ผ่านมา เช่น ศูนย์บังคับการ 5 แห่ง คลังน้ำมัน 1 แห่ง และคลังแสงสรรพวุธ 3 แห่ง การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นที่แคว้นคาร์คิฟ ซาปอริชเชีย โดเนตสก์ ดนิโปรปิโตรฟสก์ และเมืองไมโคลาอีฟ เมืองท่าทางตอนใต้ของยูเครน นอกจากนี้ กองทัพอากาศของรัสเซียยังได้เปิดฉากโจมตีพื้นที่ 108 แห่งที่คาดว่าเป็นฐานปฏิบัติการของกองกำลังยูเครนอีกด้วย

กระทรวงกลาโหมรัสเซียยังระบุว่า กองทัพรัสเซียได้ทำลายโดรน 12 ลำและรถถังอีกหลายคันของยูเครน รวมถึงการยิงขีปนาวุธอิสกันเดอร์ (Iskander) ทำลายคลังเก็บอาวุธ 4 แห่งในแคว้นลูฮันสก์ วินนิตเซีย และโดเนตสก์ รวมถึงการยิงปืนใหญ่โจมตีฐานทัพของยูเครน 315 แห่งในชั่วข้ามคืนที่ผ่านมา ขณะที่ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียสามารถยิงเครื่องบินของกองทัพยูเครนตก 3 ลำ ได้แก่ เครื่องบินขับไล่รุ่นมิโคยัน มิก-29 จำนวน 2 ลำ และเครื่องบินขับไล่รุ่นซูคอย ซู-25 จำนวน 1 ลำ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน