fbpx

เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนใต้ของยูเครน

เคียฟ 18 เม.ย. – เจ้าหน้าที่ของแคว้นลวีฟ ทางตะวันตกของยูเครน และแคว้นดนิโปรปิโตรฟสก์ ทางตอนใต้ของยูเครน รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดจากการถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธหลายครั้งในวันนี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่า ได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้งในกรุงเคียฟท่ามกลางสถานการณ์ที่กองทัพรัสเซียบุกโจมตียูเครนมาเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน


นายมักซิม โคซิสกี ผู้ว่าการแคว้นลวีฟ เผยว่า สถานที่ปฏิบัติการทางทหารของยูเครนและศูนย์บริการยางรถยนต์ถูกขีปนาวุธโจมตี จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 8 คน เจ้าหน้าที่ของทางการแคว้นลวีฟระบุว่า ยังเกิดเหตุโจมตีด้วยขีปนาวุธลักษณะเดียวกันในพื้นที่ใกล้สถานีรถไฟและสถานที่ปฏิบัติการของสถานีรถไฟ ทำให้การเดินรถไฟหยุดชะงักชั่วครู่ ขณะที่กองบัญชาการทหารอากาศประจำภาคตะวันตกของยูเครนเผยว่า แคว้นลวีฟถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธ 4 ลูกจนทำให้มีสถานที่หลายแห่งได้รับความเสียหายอย่างหนัก ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดับเพลิงไหม้ที่เกิดจากการถูกโจมตี ด้านสื่อของยูเครนรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บ 4 คนหลังเกิดเหตุโจมตีในแคว้นดนิโปรปิโตรฟส์ก

ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์สในกรุงเคียฟรายงานว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังหลายครั้งมาจากริมฝั่งด้านซ้ายของแม่น้ำดนิโปร แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ รัสเซียได้เปิดฉากบุกโจมตียูเครนมาตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ และเรียกปฏิบัติการในครั้งนี้ว่าเป็นปฏิบัติการพิเศษทางการทหารเพื่อทำให้ยูเครนเป็นเขตปลอดทหารและกวาดล้างกลุ่มชาตินิยมยูเครนที่รัสเซียมองว่าเป็นอันตราย ขณะที่กลุ่มชาติตะวันตกและรัฐบาลยูเครนกล่าวหาประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียว่าเป็นผู้สั่งเปิดฉากบุกโจมตียูเครนโดยไร้เหตุผล. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน