เกาหลีใต้ยกเลิกมาตรการคุมโควิดเกือบทั้งหมดแล้ว

โซล 18 เม.ย. – เกาหลีใต้ยกเลิกมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 เกือบทั้งหมดในวันนี้ ซึ่งถือเป็นย่างก้าวสำคัญในการให้ประชาชนกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ และพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ต่ำกว่า 50,000 คนเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 เดือน


ทางการเกาหลีใต้เผยว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะยกเลิกคำสั่งจำกัดให้ร้านอาหารและธุรกิจอื่น ๆ เปิดถึงแค่เที่ยงคืน คำสั่งจำกัดการรวมตัวของประชาชนสูงสุด 10 คน และตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไปจะอนุญาตให้ประชาชนรับประทานอาหารว่างในโรงภาพยนตร์หรือสถานที่สาธารณะ เช่น สนามกีฬา แต่จะยังคงใช้คำสั่งให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยต่อไป รัฐบาลจะพิจารณาในอีก 2 สัปดาห์ว่าจะยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยนอกอาคารหรือไม่

ทางการเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 47,743 คน และทำสถิติต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงสุดกว่า 620,000 คนในช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 16.3 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 21,200 คน โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสร้อยละ 87 และฉีดวัคซีนเข็มที่สามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันร้อยละ 64 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง