fbpx

สหรัฐ-เกาหลีใต้เตรียมหารือรับมือเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ

โซล 18 เม.ย. – ตัวแทนพิเศษของสหรัฐว่าด้วยกิจการเกาหลีเหนือได้เดินทางถึงกรุงโซลของเกาหลีใต้ในวันนี้ เพื่อหารือกับตัวแทนของเกาหลีใต้เรื่องแนวทางการรับมือกับเกาหลีเหนือที่ยิงขีปนาวุธเพิ่มขึ้นและข้อวิตกกังวลเรื่องเกาหลีเหนืออาจกลับมาทดสอบอาวุธนิวเคลียร์อีกครั้ง


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า นายซุง คิม ตัวแทนพิเศษของสหรัฐว่าด้วยกิจการเกาหลีเหนือ จะหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ เช่น นายโน คิว-ดุก ตัวแทนของเกาหลีใต้ว่าด้วยกิจการอาวุธนิวเคลียร์ ในระหว่างที่ปฏิบัติภารกิจเดินทางเยือนเกาหลีใต้เป็นเวลา 5 วัน ขณะที่สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานอ้างคำพูดนายคิมหลังเดินทางถึงกรุงโซลว่า เขาเดินทางมาเกาหลีใต้เพื่อหารือเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของทั้งสองประเทศต่อประเด็นที่เกิดขึ้นในเกาหลีเหนือ แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งยังรายงานว่า นายคิมจะเข้าพบกับคณะทำงานของว่าที่ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ของเกาหลีใต้ ที่มีกำหนดเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีในเดือนหน้า ส่วนโฆษกของคณะทำงานดังกล่าวระบุว่า ยังไม่มีความชัดเจนว่านายคิมจะได้เข้าพบกับว่าที่ประธานาธิบดียุนหรือไม่

ก่อนหน้านี้ นายคิมเคยระบุว่า เขาพร้อมนัดเปิดฉากเจรจากับเกาหลีเหนือตลอดเวลาโดยไม่มีเงื่อนไข แต่รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ยืนกรานปฏิเสธการเจรจาร่วมกัน โดยอ้างว่าสหรัฐยังคงใช้นโยบายที่เป็นปรปักษ์ต่อเกาหลีเหนือ เช่น การคว่ำบาตรและการฝึกซ้อมทหารในเกาหลีใต้ ขณะที่คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้เผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า การเดินทางเยือนเกาหลีใต้ของผู้แทนพิเศษสหรัฐมีขึ้นในช่วงใกล้เคียงกับการเริ่มฝึกซ้อมทหารประจำปีร่วมกันระหว่างกองทัพสหรัฐกับเกาหลีใต้ที่ใช้เวลานาน 9 วัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด