fbpx

รัสเซียขีดเส้นตายให้ทหารยูเครนในมารีอูปอลยอมจำนน

มอสโก 17 เม.ย.- กระทรวงกลาโหมรัสเซียขีดเส้นตายให้ทหารยูเครนที่ยังสู้รบในเมืองมารีอูปอลที่ถูกปิดล้อมมาหลายสัปดาห์ ยอมจำนนและวางอาวุธหากต้องการมีชีวิตรอด เริ่มตั้งแต่เวลา 06:00 น.วันนี้ตามเวลามอสโก ตรงกับเวลา 10:00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย


กระทรวงกลาโหมรัสเซียออกแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ว่า เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์หายนะที่เกิดขึ้นที่โรงงานเหล็กอาซอฟสตัล และจากหลักการด้านมนุษยธรรมล้วน ๆ กองทัพรัสเซียขอเสนอให้กองกำลังกลุ่มชาตินิยมและนักรบรับจ้างต่างชาติที่ถูกปิดล้อมอยู่ในโรงงานเหล็ก ยุติการเป็นปรปักษ์ วางอาวุธและเดินออกจากโรงงานดังกล่าวภายในเวลา 06:00-13:00 น.วันนี้ตามเวลามอสโก ตรงกับเวลา 10:00-17:00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ขอรับรองว่ารัสเซียจะไว้ชีวิตผู้วางอาวุธ

ก่อนหน้านี้รัสเซียอ้างว่าสามารถยึดพื้นที่เขตเมืองของเมืองมารีอูปอล ทางใต้ของยูเครนได้แล้ว หากเป็นจริงตามที่อ้างก็จะเป็นการยึดเมืองใหญ่เมืองแรกของยูเครนนับตั้งแต่รัสเซียเริ่มบุกเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เป็นเมืองที่มีการสู้รบหนักหน่วงที่สุดและเกิดวิกฤตด้านมนุษยธรรมเลวร้ายที่สุด เพราะอยู่กลางทางระหว่างคาบสมุทรไครเมียกับแคว้นโดเนตสก์ ซึ่งที่เป็นตั้งของกองกำลังรัสเซียทั้งสองพื้นที่ ด้านประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กล่าวหาเมื่อวันเสาร์ว่า รัสเซียจงใจทำลายทุกชีวิตในเมืองนี้ รัฐบาลยังคงติดต่อกับผู้ปกป้องเมืองอยู่ แต่ไม่ได้พูดถึงเรื่องที่รัสเซียอ้างว่าไม่มีทหารยูเครนในเขตเมืองแล้ว รัสเซียระบุว่า ได้อพยพคนออกจากเมืองนี้แล้วราว 168,000 คน ขณะที่ยูเครนแย้งว่า เป็นการบังคับอพยพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด