fbpx

เซี่ยงไฮ้รายงานผู้ติดเชื้อโควิดที่แสดงอาการเพิ่มขึ้น

เซี่ยงไฮ้ 16 เม.ย. – นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่แสดงอาการเพิ่มสูงเป็นสถิติใหม่ในวันนี้ ในขณะที่รัฐบาลจีนประกาศมาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่แห่งใหม่


นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดในประเทศจีนรอบล่าสุด รายงานวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการมากเป็นสถิติใหม่ที่ 3,590 ราย และไม่แสดงอาการ 19,323 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขของวันศุกร์ จำนวนผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 19,872 ราย เมื่อวันพฤหัสบดี ทางด้านเขตเศรษฐกิจสนามบินเจิ้งโจว ซึ่งเป็นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเหอหนาน ที่อยู่ในภาคกลางของประเทศ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมของบริษัทต่าง ๆ หลายแห่ง รวมถึงฟอกซ์คอนน์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าป้อนให้กับแอปเปิล อิงค์ ประกาศล็อกดาวน์เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันศุกร์เป็นต้นไป ซึ่งมีการระบุว่า เป็นการปรับตัวตามสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เจ้าหน้าที่ของเขตเศรษฐกิจโพสต์ข้อความผ่านทางแอปพลิเคชันวีแชตว่า ผู้ที่มีบัตรผ่าน มีรหัสยืนยันสุขภาพ และมีเอกสารรับรองว่ามีผลการตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบเท่านั้น ถึงจะสามารถออกจากพื้นที่ในช่วงเวลาล็อกดาวน์ได้ การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เมืองซีอาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน กล่าวว่า จะใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นบางส่วนในเมืองที่มีประชากร 13 ล้านคน หลังจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่หลายสิบคนในเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย