fbpx

เซี่ยงไฮ้เปลี่ยนอาคารพักอาศัยเป็นสถานที่กักตัวโควิด

เซี่ยงไฮ้ 15 เม.ย. – นครเซี่ยงไฮ้ของจีน ซึ่งเผชิญการระบาดรุนแรงของโควิด-19 กำลังปรับเปลี่ยนอาคารพักอาศัยหลายหลังให้เป็นศูนย์กักตัวเพื่อดูอาการและใช้เป็นสถานที่พักของผู้ติดเชื้อที่จำนวนสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ความเคลื่อนไหวนี้สร้างความไม่พอใจให้ชาวเมืองที่พักอาศัยใกล้กับอาคารดังกล่าวและประท้วงเนื่องจากเป็นห่วงว่าพวกเขาต้องอยู่ในสถานที่เสี่ยงกับการติดเชื้อ


ภาพเหตุการณ์ในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่มีการถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชันวีแชตของจีน เป็นภาพคนราว ๆ 30 คน สวมชุดป้องกันเชื้อโรคที่ด้านหลังเขียนคำว่า ”ตำรวจ” กำลังชุลมุนกับกลุ่มบุคคลด้านนอกอาคารพักอาศัยและได้นำตัวคนออกไปอย่างน้อย 1 คน การถ่ายทอดสดเหตุการณ์มีผู้ชมมากกว่า 10,000 คน ก่อนที่จะถูกตัด โดยทางวีแชตระบุว่า มีการเผยแพร่เนื้อหาที่เป็นอันตราย หญิงคนหนึ่งกล่าวว่า ไม่ใช่ว่าเธอไม่อยากร่วมมือกับรัฐบาล แต่จะรู้สึกอย่างไรถ้าต้องพักอาศัยในอาคารที่อยู่ห่างจากที่พักของผู้ที่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวกที่อยู่ห่างออกไปเพียง 10 เมตร

ทางด้านจางเจียง กรุ้ป ซึ่งเป็นเจ้าของอาคารพักอาศัยเหล่านี้กล่าวว่า ทางการได้เปลี่ยนอาคารว่าง 5 หลังให้เป็นสถานที่แยกกักตัวและได้รับแจ้งเพิ่มเติมว่าจะมีการปรับเปลี่ยนอาคารเพิ่มเติมอีก 5 หลัง และขณะนี้ได้ย้ายผู้เช่า 39 รายไปยังส่วนอื่นของพื้นที่แล้ว และเสนอจ่ายเงินชดเชยให้


จางเจียง กรุ้ป กล่าวด้วยว่า ในช่วงบ่ายของวันที่ 14 เมษายน ทางบริษัทได้จัดสร้างรั้วเพื่อแยกอาคารกักตัว แต่ผู้เช่าบางรายเข้ามาขัดขวางการก่อสร้าง แต่ขณะนี้สถานการณ์แก้ไขเรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ