fbpx

“สี จิ้นผิง” ระบุนโยบายเข้มงวดคุมโควิดจะนำไปสู่ชัยชนะ

เซี่ยงไฮ้ 14 เม.ย.-ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน กล่าวว่า จีนจะต้องยึดมั่นในนโยบายกำจัดโควิดอย่างไม่หยุดยั้ง ในขณะที่การระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ในโลกยังคงถือว่ารุนแรงมาก พร้อมกับสัญญาว่า การอดทนต่อมาตรการล็อกดาวน์อย่างมุ่งมั่นจะนำชัยชนะมาให้ในที่สุด


นายสี กล่าวในระหว่างการเดินทางเยือนเกาะไห่หนานทางภาคใต้ของประเทศเมื่อวันพุธว่า รัฐบาลจะยังคงนึกถึงประชาชนก่อนทุกสิ่งเสมอ ชีวิตอยู่เหนือทุกอย่าง จะต้องยึดมั่นในเรื่องความแม่นยำทางวิทยาศาสตร์ โควิด-19 เป็นศูนย์อย่างไม่หยุดยั้ง เขากล่าวด้วยว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกยังถือว่ารุนแรงมากและไม่สามารถที่จะผ่อนตลายงานในการป้องกันและควบคุมโรคได้ ความต่อเนื่องคือชัยชนะในทุกสิ่ง ในขณะเดียวกัน นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน ซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 รุนแรงที่สุดของจีนนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่นเมือปลายปี 2019 รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ที่ 27,000 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงเป็นสถิติใหม่ เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้กล่าวว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้ยังคงมีมาตรการล็อกดาวน์เนื่องจากมีผลการตรวจหาเชื้อที่ตกค้างถูกนำมารวมด้วยและยังมีการติดเชื้อที่ระบาดติดต่อกันภายในสมาชิกในครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย