fbpx

เกาหลีใต้ปฎิเสธข่าว ว่าที่ ปธน. ขอร่วมประชุม “ควอด”

โซล 14 เม.ย. – สำนักงานของว่าที่ประธานาธิบดียุน ซอก ยอล ของเกาหลีใต้ กล่าววันนี้ ปฎิเสธข่าวที่ปรากฏในสื่อของญี่ปุ่นว่า นายยุน ขอเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม “ควอด” หรือภาคี 4 ฝ่ายที่ประกอบไปด้วยสหรัฐ อินเดีย ออสเตรเลียและญี่ปุ่น ในฐานะผู้สังเกตการณ์


โฆษกของนายยุน กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวตามปกติในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายงานในเรื่องนี้แล้วและพบว่าไม่จริงและไม่มีการหารือในเรื่องนื้มาก่อน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น โฆษกของนายยุนกล่าวว่า นายยุนยินดีถ้าจะมีการพบกันแบบทวิภาคีโดยเร็ว ในขณะเดียวกันทางรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพการประชุมควอดในครั้งนี้ที่จะจัดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก ก็ปฏิเสธว่าไม่เคยได้รับคำขอเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มควอด ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อร่วมกันต่อต้านอิทธิพลของจีน ของนายยุนแต่อย่างใด นายฮิโรคาซู มัตซูโน หัวหน้าเลขาธิการของญี่ปุ่นกล่าวว่า รัฐบาลไม่เคยได้รับคำขอตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อแต่อย่างใด นายยุน จะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 10 พฤษภาคมนื้ กำลังวางแผนเกี่ยวกับทิศทางของนโยบายต่างประเทศ โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการประชุมสุดยอดที่กรุงโซล ของเกาหลีใต้กับนายไบเดน ช่วงเยือนญี่ปุ่นในระหว่างที่ผู้นำสหรัฐตระเวนเยือนทวีปเอเชีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้