fbpx

เผยทหารยูเครนกว่า 1,000 นายยอมจำนนที่เมืองมารีอูปอล

มอสโก 13 เม.ย. – นายรัมซาน คาดีรอฟ ผู้นำเชชเนีย สาธารณรัฐปกครองตนเอง ในรัสเซีย กล่าวว่า นาวิกโยธินในกองทัพยูเครนมากกว่า 1,000 นายยอมจำนนในเมืองท่ามารีอูปอล ของยูเครนที่ถูกปิดล้อมอยู่ในขณะนี้ พร้อมกันนั้น เขาได้เรียกร้องให้กองกำลังที่เหลือและหลบซ่อนตัวอยู่ในโรงงานอาซอฟสตัล ให้ออกมามอบตั


ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ฝั่งยูเครนคนใดออกมาแสดงความคิดเห็นของแถลงการเรื่องนี้ของนายคาดีรอฟ ที่เผยแพร่ผ่านทางแพลทฟอร์มออนไลน์เทเลกราฟ ฝายเสนาธิการทหารของยูเคน กล่าวในรายงานในวันนี้ว่า กองกำลังของรัสเซียกำลังเดินหน้าโจมตี อาซอฟสตัล โรงงานเหล็กและเหล็กกล้าสำคัญและท่าเรือ โทรทัศน์รัสเซียเผยแพร่ภาพที่ระบุว่าเป็นนาวิกโยธินยูเครนที่ยอมแพ้ในบริเวณโรงงานเหล็กอิลลิช ไอเอิ่น และ สตีล เวิร์คส์ ในเมืองมารีอูปอลในวันอังคาร ซึ่งมีหลายนายได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่า โรงงานเหล็กที่นายคาดีรอฟ กล่าวถึงว่ามีนาวิกโยธินยูเครนมอบตัวมากกว่า 1,000 นายนั้นเป็นที่โรงงานอาซอฟสตัล อิลลิช ไอเอิ่น หรือ สตีล เวิร์คส์ นายคาดีรอฟ เป็นผู้สนับสนุนประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียและยังส่งนักรบเชชเนียเข้าไปร่วมรบในยูเครนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น