fbpx

ข่าวลวงทำ รมว.กลาโหมปากีสถานขู่จะใช้นิวเคลียร์กับอิสราเอล

อิสลามาบัด 26 ธ.ค.- นายคาวาจา อาซิฟ รัฐมนตรีกลาโหมปากีสถานขู่จะใช้อาวุธนิวเคลียร์ตอบโต้หากถูกอิสราเอลโจมตีก่อน เป็นการแสดงอารมณ์ด้วยความเข้าใจผิดเพราะถูกหลอกจากข่าวในเว็บไซต์ข่าวหลอกลวง


นายอาซิฟทวีตเมื่อวันศุกร์หลังจากเห็นข่าวลวงในเว็บไซต์เอดับเบิลยูดีนิวส์ว่า รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอลขู่จะใช้อาวุธนิวเคลียร์หากปากีสถานส่งทหารภาคพื้นดินเข้าไปปราบปรามกลุ่มรัฐอิสลามในซีเรีย อิสราเอลคงลืมไปว่าปากีสถานก็เป็นรัฐนิวเคลียร์เช่นกัน ทำให้กระทรวงกลาโหมอิสราเอลต้องชี้แจงในวันถัดมาว่า รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอลไม่เคยพูดเกี่ยวกับปากีสถานตามที่มีการกล่าวอ้าง ข่าวที่รัฐมนตรีกลาโหมปากีสถานอ้างถึงจึงเป็นเรื่องหลอกลวงทั้งเพ ด้านนักข่าวโทรทัศน์ชื่อดังคนหนึ่งของปากีสถานได้นำเรื่องนี้มาทวีตเสียดสีว่า โครงการนิวเคลียร์ของปากีสถานเป็นเรื่องใหญ่เกินกว่าจะปล่อยให้อยู่ในมือของนักการเมืองที่เสพติดทวิตเตอร์

ข่าวลวงที่เผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์มีมากขึ้นจนกูเกิลประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า กำลังปรับขั้นตอนวิธีในการกำจัดข้อมูลที่ไม่น่าเชื่อถือ หลังจากสื่ออังกฤษรายงานว่าเว็บไซต์ที่ปฏิเสธว่าโฮโลคอสต์ หรือการสังหารหมู่ชาวยิวไม่มีจริง กลายเป็นเว็บที่ติดอันดับหนึ่งของการสืบค้นในเรื่องนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก