fbpx

เร่งล่ามือกราดยิงรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก เจ็บ 16 คน

สหรัฐ 13 เม.ย. – ตำรวจนิวยอร์กในสหรัฐ ยังคงเร่งไล่ล่าตัวมือปืนสวมหน้ากากกันแก๊สพิษ ที่ก่อเหตุกราดยิงผู้คนภายในสถานีรถไฟใต้ดินในนครนิวยอร์กช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เช้าวานนี้ ที่มีผู้คนแออัด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 16 คน


นี่เป็นภาพความปั่นป่วนโกลาหลภายในสถานีรถไฟใต้ดินบรูคลินในนครนิวยอร์ก หลังมีผู้ต้องสงสัยเป็นชายสูงราว 5 ฟุต 5 นิ้ว น้ำหนักราว 81 กิโลกรัม สวมเครื่องแบบคนงานก่อสร้างสีส้มและหน้ากากกันแก๊สพิษ โยนวัตถุบางอย่างเข้าไปในสถานีรถไฟใต้ดินบรูคคลิน ก่อนจะเปิดฉากกราดยิง ช่วง 08.30 น. เช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 16 คน ในจำนวนนี้ 10 คนถูกยิง ที่เหลือบาดเจ็บเพราะสูดควันพิษและถูกเหยียบท่ามกลางความโกลาหล ผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่บนพื้นชานชาลาและในตู้โดยสารรถไฟ ท่ามกลางควันสีขาวลอยคลุ้ง

จากนั้น ผู้ต้องสงสัยโยนระเบิดควันอีกหลายลูกไว้ในที่เกิดเหตุก่อนหลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุลอยนวล และตำรวจนิวยอร์กกำลังอยู่ระหว่างการไล่ล่า อีกทั้งเมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบวัตถุต้องสงสัยที่ยังไม่ระเบิดอีกหลายลูกตกเกลื่อนอยู่ เชื่อว่าเป็นระเบิดควันที่คนร้ายที่ไว้หวังสร้างความโกลาหลเพื่อที่จะหลบหนีได้โดยไม่มีคนสังเกตเห็น ตำรวจนครนิวยอร์กบอกว่า ในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้งหมด มี 5 คนอาการสาหัส ส่วนคนร้ายตอนนี้ยังไม่ทราบว่าหลบหนีไปไหนและยังไม่รู้แรงจูงใจในการก่อเหตุ


ทั้งนี้ นครนิวยอร์กเป็นอีกหนึ่งในหลายเมืองในสหรัฐ ที่เผชิญความรุนแรงจากการก่อเหตุด้วยอาวุธปืนตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา แคที โฮชูล นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก บอกว่าเหตุความรุนแรงจากการใช้อาวุธปืนและเหตุกราดยิงในลักษณะนี้จะต้องยุติลงโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ชีวิตผู้คนบริสุทธิ์ต้องสูญเสีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย