fbpx

“ปูติน” ไปพบผู้นำเบลารุสในแคว้นตะวันออกไกลของรัสเซีย

มอสโก 12 เม.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางไปยังแคว้นอามูร์ ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ในวันนี้เพื่อหารือกับประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก ของเบลารุส โดยคาดว่ามีวาระสำคัญเกี่ยวกับสงครามยูเครนและความร่วมมือระหว่างรัสเซียกับเบลารุส


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ประธานาธิบดีปูตินและประธานาธิบดีลูคาเชนโกจะเดินทางไปยังฐานปล่อยจรวดวอสโตชินี คอสโมโดรม (Vostochny Cosmodrome) ในแคว้นอามูร์ของรัสเซียเพื่อรำลึกถึงวันนักบินอวกาศ (Cosmonautics Day) ของรัสเซีย ซึ่งตรงกับวันที่ 12 เมษายนของทุกปี โดยเป็นวันที่รัสเซียได้ส่ง ยูริ กาการิน นักบินอวกาศชาวรัสเซีย ขึ้นสู่อวกาศเป็นคนแรกของโลกในปี 2504 ทั้งนี้ คาดว่าประธานาธิบดีปูตินและประธานาธิบดีลูคาเชนโกจะเดินเยี่ยมชมลานจอดยานอวกาศและพบปะกับเจ้าหน้าที่ของฐานปล่อยจรวด รวมถึงแถลงข่าวร่วมกันในเวลา 11.00 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช หรือตรงกับเวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ในขณะเดียวกัน สำนักข่าวของรัสเซียรายงานอ้างคำพูดของประธานาธิบดีปูตินที่กล่าวในงานดังกล่าวว่า ปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในยูเครนจะบรรลุเป้าหมายสูงส่งอย่างไร้ข้อกังขา รัสเซียไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากการใช้ปฏิบัติการทางทหารเพื่อปกป้องประเทศชาติและการปะทะกับกองกำลังต่อต้านรัสเซียในยูเครนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งยังระบุว่า เป้าหมายของปฏิบัติการทหารในครั้งนี้คือการปกป้องประชาชนในภูมิภาคดอนบาส ซึ่งประกอบด้วยแคว้นดอเนสตก์และแคว้นลูฮันสก์ ทางตะวันออกของยูเครน และการใช้คำสั่งปฏิบัติการทางทหารในครั้งนี้ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย