fbpx

พายุถล่มตอนกลาง-ใต้ฟิลิปปินส์ตายอย่างน้อย 25 คน

ฟิลิปปินส์ 12 เม.ย.- พายุดีเปรสชันพัดถล่มพื้นที่ตอนกลาง และภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 คน


ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดเลย์เต ทางภาคกลางฟิลิปปินส์ เผยว่ามีชาวบ้าน 22 คนในหมู่บ้าน 4 แห่งของเมืองเบย์เบย์ ในจังหวัดเลย์เต ทางภาคกลางเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดินโคลนถล่ม หลังจากเกิดฝนตกหนักตลอดช่วงสองวันที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 6 คน ซึ่งทางการกำลังเร่งค้นหา ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 คนสำนักงานรับมือภัยพิบัติระบุว่าอยู่ในจังหวัดดาเวา เดอ โอโร และ จังหวัดดาเวา โอเรียนทอล ทางภาคใต้

ทางการระบุว่า มีรายงานน้ำท่วมพื้นที่เกือบ 200 จุดในภาคกลาง และภาคใต้ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนราว 30,000 ครัวเรือนต้องไร้ที่อยู่ บางส่วนต้องไปอาศัยอยู่ตามศูนย์พักพิงฉุกเฉิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยามฝั่งตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้การช่วยเหลืออพยพชาวบ้านในพื้นที่ประสบภัย มีบางส่วนต้องหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน


ในแต่ละปีนั้นฟิลิปปินส์ต้องเผชิญกับพายุที่พัดถล่มอย่างน้อยถึง 20 ลูก ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน ที่เริ่มต้นขึ้นในราวเดือนมิถุนายนแต่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้พบว่ามีพายุบางลูกเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้