พายุถล่มตอนกลาง-ใต้ฟิลิปปินส์ตายอย่างน้อย 25 คน

ฟิลิปปินส์ 12 เม.ย.- พายุดีเปรสชันพัดถล่มพื้นที่ตอนกลาง และภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 คน


ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดเลย์เต ทางภาคกลางฟิลิปปินส์ เผยว่ามีชาวบ้าน 22 คนในหมู่บ้าน 4 แห่งของเมืองเบย์เบย์ ในจังหวัดเลย์เต ทางภาคกลางเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดินโคลนถล่ม หลังจากเกิดฝนตกหนักตลอดช่วงสองวันที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 6 คน ซึ่งทางการกำลังเร่งค้นหา ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 คนสำนักงานรับมือภัยพิบัติระบุว่าอยู่ในจังหวัดดาเวา เดอ โอโร และ จังหวัดดาเวา โอเรียนทอล ทางภาคใต้

ทางการระบุว่า มีรายงานน้ำท่วมพื้นที่เกือบ 200 จุดในภาคกลาง และภาคใต้ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนราว 30,000 ครัวเรือนต้องไร้ที่อยู่ บางส่วนต้องไปอาศัยอยู่ตามศูนย์พักพิงฉุกเฉิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยามฝั่งตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้การช่วยเหลืออพยพชาวบ้านในพื้นที่ประสบภัย มีบางส่วนต้องหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน


ในแต่ละปีนั้นฟิลิปปินส์ต้องเผชิญกับพายุที่พัดถล่มอย่างน้อยถึง 20 ลูก ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน ที่เริ่มต้นขึ้นในราวเดือนมิถุนายนแต่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้พบว่ามีพายุบางลูกเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง