fbpx

เชฟมิชลินระดมเงินบริจาคช่วยเด็กในยูเครน

โตเกียว 11 เม.ย.- เจ้าของร้านอาหารระดับมิชลิน 2 ดาวในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น (คนสวมเสื้อขาว) แจกข้าวปั้นให้แก่ผู้บริจาคเงินเข้ามูลนิธิช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากสงครามในยูเครน โดยมีชาวยูเครนที่เพิ่งลี้ภัยในญี่ปุ่นมาช่วยทำข้าวปั้นด้วย


นายโยชิฮิโระ นาริซาวะ เจ้าของร้านอาหารมิชลิน 2 ดาววัย 53 ปี แจกข้าวปั้นห่อด้วยใบไผ่แก่ผู้บริจาคเงินตั้งแต่ 1,000 เยน (ราว 268 บาท) ขึ้นไป โดยจะนำเงินเข้ากองทุนฉุกเฉินสำหรับยูเครนที่จัดตั้งโดยคณะกรรมการญี่ปุ่นเพื่อองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟ เขากล่าวว่า กำลังมีสิ่งที่เกินคาดคิดเกิดขึ้นในยูเครน เขาจึงอยากแสดงออกถึงการสนับสนุนจากญี่ปุ่น และจะจับมือกับเชฟเจ้าของร้านอาหารอีกแห่งหนึ่งที่มีสาขาทั้งในและต่างประเทศจัดกิจกรรมระดมเงินบริจาคอีกทางหนึ่ง ด้านครูสอนภาษาสตรีชาวยูเครนวัย 35 ปี ที่ลี้ภัยมาญี่ปุ่นได้เพียง 2 สัปดาห์กล่าวเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า มาร่วมโครงการทำข้าวปั้นด้วย หวังช่วยคนในประเทศแม้เป็นสิ่งเล็กน้อยก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน