fbpx

เซี่ยงไฮ้จะผ่อนคลายล็อกดาวน์บางพื้นที่แม้ยอดโควิดยังสูง

เซี่ยงไฮ้ 11 เม.ย.- นครเซี่ยงไฮ้ของจีนจะเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์บางพื้นที่ตั้งแต่วันนี้ แม้ว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่มากกว่า 25,000 คน เพื่อให้ศูนย์กลางการเงินของประเทศสามารถเดินหน้าอีกครั้ง หลังจากล็อกดาวน์มานานกว่า 3 สัปดาห์


เจ้าหน้าที่เผยว่า ทางการได้จัดประเภทที่พักอาศัยออกเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วยกลุ่มปิดจำนวน 7,624 พื้นที่ กลุ่มควบคุมที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 1 สัปดาห์จำนวน 2,460 พื้นที่ และกลุ่มป้องกันที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 2 สัปดาห์จำนวน 7,565 พื้นที่ ผู้อยู่อาศัยในกลุ่มสุดท้ายนี้สามารถมีกิจกรรมที่เหมาะสมในย่านที่พักอาศัย โดยต้องรักษาระยะห่างทางสังคมและอาจถูกปิดอีกครั้งหากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ทางการจะปรับระบบใหม่อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของผู้คนให้น้อยที่สุด หวังว่าทุกคนจะสนับสนุนและให้ความร่วมมือ

หนังสือพิมพ์พีเพิลเดลีของพรรคคอมมิวนิสต์จีนรายงานอ้างคำกล่าวของนายเหลียง ว่านเหนียน ประธานคณะทำงานด้านโควิดของคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติว่า จีนยังคงไม่เปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์การควบคุมโควิดให้เป็นศูนย์ เพราะยังคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเซี่ยงไฮ้ การสร้างความเข้าใจผิดว่าเชื้อไวรัสโอไมครอนเป็นเพียงไข้หวัดใหญ่และลดการเฝ้าระวังจะสร้างความเสี่ยงให้แก่กลุ่มผู้สูงวัยที่มีจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องไวรัสกลายพันธุ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง