โป๊ปเรียกร้องหยุดยิงในยูเครนช่วงอีสเตอร์

วาติกัน 11 เม.ย.- สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขคริสต์จักรนิกายโรมันคาทอลิกทรงเรียกร้องให้หยุดยิงในยูเครนช่วงเทศกาลอีสเตอร์และเปิดการเจรจาอย่างแท้จริงเพื่อให้เกิดสันติภาพในยูเครน


สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงนำการสวดในวันอาทิตย์ทางตาลที่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีตั้งแต่มีการใช้มาตรการจำกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทรงประณามสงครามในยูเครนว่า เป็นสงครามที่ทำให้ผู้คนได้เห็นการสังหารหมู่ที่โหดร้ายและความโหดร้ายที่กระทำต่อพลเรือนผู้ไร้อาวุธทุกวัน  โปรดวางอาวุธและเริ่มการหยุดยิงในเทศกาลอีสเตอร์ โปรดอย่าบรรจุกระสุนใหม่แล้วเริ่มการสู้รบอีกครั้ง การหยุดยิงเพื่อให้เกิดสันติภาพผ่านการเจรจาอย่างแท้จริงถือเป็นการเสียสละบางอย่างเพื่อประโยชน์ของผู้อื่นเช่นกัน ชัยชนะจะมีความหมายอะไรหากต้องปักธงลงบนซากปรักหักพัง และว่าสำหรับพระผู้เป็นเจ้าแล้วไม่มีสิ่งใดที่เป็นไปไม่ได้

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงประณามความเขลาของสงคราม และตรัสถึงผู้ถูกสังหารและผู้ลี้ภัยในการสู้รบว่า พระคริสต์ทรงถูกตรึงกางเขนอีกครั้งเพื่อไถ่บาปให้แก่มารดาที่อาลัยให้แก่การตายอย่างไม่เป็นธรรมของบุตรและสามี ทรงถูกตรึงกางเขนเพื่อไถ่บาปให้แก่ผู้ลี้ภัยที่หนีระเบิดพร้อมกับอุ้มเด็กเล็กไว้ในอ้อมแขน ทรงถูกตรึงกางเขนเพื่อไถ่บาปให้แก่คนชราที่ถูกทิ้งให้ตายอย่างเดียวดาย คนหนุ่มสาวที่ถูกพรากอนาคต และทหารที่ถูกส่งไปเข่นฆ่าพี่น้องร่วมโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท