fbpx

ยูเครนพบหลุมศพหมู่ใกล้เคียฟ

เคียฟ 10 เม.ย.- เจ้าหน้าที่ยูเครนเผยว่า พบหลุมศพหมู่ของพลเรือนชาวยูเครนสิบกว่าคนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้กรุงเคียฟ


หัวหน้าชุมชนดมีทริฟกาที่มีหมู่บ้านบูโซวารวมอยู่ด้วย เผยกับสถานีโทรทัศน์ยูเครนเมื่อวันเสาร์ว่า พบศพชาวยูเครนจำนวนหนึ่งในหลุมศพใกล้สถานีบริการน้ำมันในหมู่บ้านบูโซวา แต่ยังไม่สามารถยืนยันจำนวนศพที่แน่ชัด ชาวยูเครนเริ่มกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ช่วงเวลาที่ถูกยึดครอง ยูเครนต้องเผชิญกับความเดือดร้อน มีพลเรือนถูกสังหารจำนวนมาก

ข่าวนี้เป็นการพบหลุมศพหมู่ครั้งล่าสุดในช่วงที่รัสเซียถอนกำลังออกจากกรุงเคียฟและเมืองโดยรอบ เพื่อมุ่งการโจมตีทางภาคตะวันออกของยูเครนเป็นหลัก หลังจากนานาชาติเพิ่งประณามการสังหารหมู่หลายร้อยศพในเมืองบูจา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเคียฟ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยูเครนกล่าวหารัสเซียว่า สังหารพลเรือนก่อนถอนกำลังออกไป ขณะที่รัสเซียปฏิเสธและโต้ว่าเป็นการจัดฉากของยูเครน ล่าสุดมีการยิงขีปนาวุธถล่มสถานีรถไฟในเมืองครามาตอร์สก์ แคว้นโดเนตสก์ ทางตะวันออกของยูเครน เมื่อวันศุกร์ เป็นสถานที่ที่เด็ก สตรี และคนชรา ใช้เป็นที่หลบภัย ยูเครนอ้างว่ามีคนเสียชีวิตมากกว่า 50 คน รัสเซียยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง และชี้ว่าเป็นขีปนาวุธชนิดที่ใช้โดยกองทัพยูเครนเท่านั้น นายกเทศมนตรีเมืองครามาตอร์สก์เชื่อว่า ยังมีคนอยู่ในเมืองเพียง 50,000-60,000 คน จากทั้งหมด 220,000 คน


ขีปนาวุธถล่มสถานีรถไฟในเมืองครามาตอร์สก์

ด้านกระทรวงกลาโหมของอังกฤษ ระบุว่า รัสเซียกำลังหาทางสร้างเส้นทางทางบกเชื่อมคาบสมุทรไครเมียที่อยู่ทางใต้ของยูเครนและถูกรัสเซียผนวกเป็นส่วนหนึ่งในปี 2557 กับภูมิภาคดอนบาสที่อยู่ทางตะวันออกของยูเครน และบางส่วนถูกยึดครองโดยกลุ่มแยกดินแดนยูเครนที่ฝักใฝ่รัสเซีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด