fbpx

นายกฯ อังกฤษ เยือนยูเครนโดยไม่แจ้งล่วงหน้า

ยูเครน 10 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เดินทางเยือนยูเครน โดยไม่แจ้งกำหนดการล่วงหน้า และได้พบหารือประธานาธิบดียูเครน แจกแจงความช่วยเหลือทางการเงินและการทหารครั้งใหม่กับยูเครน


นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เดินทางเยือนยูเครน โดยไม่ได้แจ้งกำหนดการล่วงหน้า เมื่อวานนี้ พร้อมได้เข้าพบหารือกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ในกรุงเคียฟ และใช้โอกาสนี้แจกแจงความช่วยเหลือทางการเงินและการทหารครั้งใหม่กับยูเครน

ต่อมาโฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ แถลงว่า การเยือนยูเครนของนายกฯ อังกฤษ เพื่อแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับชาวยูเครน ผู้นำอังกฤษและยูเครน หารือกันเกี่ยวกับการสนับสนุนยูเครนในระยะยาว รวมทั้งความช่วยเหลือด้านการเงินและการทหารรอบใหม่กับยูเครน ซึ่งอังกฤษจะส่งรถหุ้มเกราะ 120 คัน และระบบขีปนาวุธต่อต้านเรือรบชุดใหม่ให้ยูเครน


ก่อนหน้านั้น นายกรัฐมนตรีคาร์ล เนฮัมเมอร์ ของออสเตรีย เดินทางเยือนยูเครน พบหารือกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ในกรุงเคียฟเช่นกัน โดยเป็นการเยือนเพื่อให้กำลังใจ และแสดงการสนับสนุนต่อยูเครน แม้ออสเตรียวางตัวเป็นกลางในปัญหาขัดแย้งยูเครน-รัสเซีย และที่ผ่านมา ออสเตรียได้จัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมให้ยูเครน รวมทั้งหมวกกันน็อก และเสื้อเกราะ สำหรับพลเรือนในยูเครน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022