fbpx

เจ้าหน้าที่ทูตรัสเซีย 40 คน พ้นเยอรมนีแล้ว

เยอรมนี 9 เม.ย. – เจ้าหน้าที่ทูตรัสเซีย 40 คน เดินทางออกจากกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี โดยปลอดภัยแล้ว


นางแอนเดรีย ซาสเซ โฆษกกระทรวงต่างประเทศเยอรมนี ยืนยันเมื่อวานนี้ว่า เจ้าหน้าที่ทูตของรัสเซียจำนวน 40 คน ได้เดินทางออกจากกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี โดยปลอดภัยแล้ว

นิตยสารเดอ สปีเกล ของเยอรมนี รายงานว่า เครื่องบินโดยสารของรัสเซียลำหนึ่งได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้ลงจอดที่สนามบินกรุงเบอร์ลิน เมื่อวานนี้ เพื่อนำเจ้าหน้าที่ทูตรัสเซียที่ทางการเยอรมนีประกาศเป็นบุคคลไม่พึงปรารถนากลับไปยังรัสเซียได้


รัฐบาลเยอรมนีประกาศขับเจ้าหน้าที่ทูตเหล่านี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาและให้เวลา 5 วันในการเดินทางออกจากเยอรมนี การขับเจ้าหน้าที่ทูตรัสเซียนี้เป็นการตอบโต้กรณีรัสเซียสังหารหมู่ในเมืองบูจาของยูเครน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง