fbpx

เจ้าหน้าที่เซี่ยงไฮ้ยอมรับยังบกพร่องในการรับมือโควิด

เซี่ยงไฮ้ 9 เม.ย. – รองนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน ยอมรับวันนี้ว่า ยังมีความบกพร่องในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ในขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงเป็นสถิติใหม่ที่ 23,600 รายในวันนี้


จง หมิง รองนายกเทศมนตรีของนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวแสดงความชื่นชมที่ประชาชนสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่อยู่ในด่านหน้าแม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์ตำหนิในเรื่องมาตรการเช้มงวดในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัส แต่ระบุว่า การรับมือกับเชื้อไวรัสจำเป็นต้องมีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น จง หมิง กล่าวในระหว่างการแลงข่าวประจำวันว่า เจ้าหน้าที่รู้สึกไม่ต่างจากทุก ๆ คนที่หยิบยกและกล่าวถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เธอยอมรับว่า การทำงานยังไม่เพียงพอ ยังไปไม่ถึงระดับความคาดหวังของประชชน แต่จะทำให้ดีที่สุดในการปรับปรุงการทำงาน ในนครเซี่ยงไฮ้ ที่ประชากร 26 ล้านคนตกอยู่ในสภาพล็อกดาวน์ ประชาชนยังคงร้องเรียนเกี่ยวกับการขาดแคลนอาหารเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่จัดส่งไม่เพียงพอและความไม่แน่นอนว่าการล็อกดาวน์จะสิ้นสุดลงเมื่อใดด รัฐบาลกล่าวว่าจะตรวจหาเชื้อไวรัสประชาชนอีกครั้งในวันนี้และอาจจะผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มเรื่องการสัญจรของประชาชนลงบ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย