fbpx

อดีตผู้นำเบอร์ 2 ฮ่องกงประกาศเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่

ฮ่องกง 9 เม.ย. –นายจอห์น ลี อดีตผู้บริหารอันดับ 2 ของฮ่องกง ซึ่งประกาศตัวว่าจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้นำสูงสุดฮ่องกงในการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคม กล่าววันนี้ว่า เขาวางแผนที่จะเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินของโลกที่ได้รับความเสียหายจากการประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยและการระบาดของโควิด-19


นายลี วัย 64 ปี ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าเลขาธิการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อสมัครชิงตำแหน่งแทนนางแครี หล่ำ หัวหน้าคณะผู้บริหารฮ่องกง ที่จะครบวาระการดำรงตำแหน่ง 5 ปี ในวันที่ 30 มิถุนายน นายลี ซึ่งเป็นหัวหน้างานด้านความมั่นคงของฮ่องกงในระหว่างที่มีการประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงในปี 2019 กล่าวว่า คณะผู้บริหารชุดใหม่จะเป็นเสมือนบทเพลงซิมโฟนีเพลงใหม่และตัวเขาจะเป็นวาทยากรที่จะอำนวยเพลงบทเพลงนี้ และหากทุกคนร่วมมือกัน ก็จะสามารถบรรเลงเพลงใหม่ของฮ่องกงได้ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม สำหรับเรื่องของนโยบาย นายลี กล่าวว่า การให้ความภักดีต่อรัฐบาลกลางเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของหัวหน้าคณะผู้บริหารฮ่องกงทุกคนและเขามีแนวทางที่จะเร่งแก้ปัญหาขาดแคลนบ้านพักอาศัยที่เป็นปัญหาเรื้อรังของฮ่องกงมานาน สื่อของฮ่องกงรายงานว่า เจ้าหน้าที่จีน ต้องการให้นายลีเป็นผู้สมัครเพียงคนเดียและจะไม่เปิดไฟเขียวให้มีผู้สมัครรายอื่นลงชิงชัยแข่งกับเขา ในขณะที่นายลีกล่าวว่า เขายินดีหากมีผู้สมัครคนอื่น ๆ ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่