fbpx

รัสเซียถอนใบอนุญาตองค์การนิรโทษกรรม-ฮิวแมนไรท์วอทช์

มอสโก 9 เม.ย. – กระทรวงยุติธรรมรัสเซียกล่าวในวันศุกร์ว่า ได้เพิกถอนการขี้นทะเบียนขององค์กรต่างชาติในรัสเซีย 15 แห่ง รวมถึงแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ องค์การนิรโทษกรรมสากล และฮิวแมนไรท์วอทช์


กระทรวงยุติธรรมรัสเซียกล่าวในแถลงการณ์ว่า องค์กรต่างประเทศสาขาประจำรัสเซีย ถูกเพิกถอนใบอนุญาตดำเนินกิจกรรมในรัสเซียเนื่องจากพบว่า องค์กรเหล่านี้ละเมิดดกฎหมายของรัสเซีย แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่ามีการกระทำที่ละเมิดกฎหมายอย่างไรบ้าง การประกาศเพิกถอนดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ฮิวแมนไรท์วอทช์ ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครนิวยอร์กของสหรัฐ กล่าวว่า พบหลักฐานในหลายเหตุการณ์ที่กองทัพรัสเซียละเมิดกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ ซึ่งคือกฎหมายที่ใช้บังคับเกี่ยวกับวิธีการทำสงครามและการปฏิบัติต่อพลรบและพลเรือนอย่างมีมนุษยธรรมในระหว่างการทำสงคราม รัสเซียปฏิเสธมาโดยตลาดเรื่องการก่ออาชญากรรมสงครามที่ถูกกล่าวหาโดยยูเครนและชาติตะวันตก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย