fbpx

เซี่ยงไฮ้ขยายการตรวจหาเชื้อโควิด

เซี่ยงไฮ้ 8 เม.ย. – นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีน ประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 21,000 ราย มากเป็นประวัติการณ์ และวันนี้เป็นวันที่ 3 ติดต่อกันที่มีการตรวจหาเชื้อประชาชนทั้งเมืองที่มีอยู่ 26 ล้านคน ในขณะที่มาตรการล็อกดาวน์ยังไม่มีสัญญาณว่าจะผ่อนคลายลง ส่วนเมืองอื่น ๆ ของจีนเริ่มใช้มาตรการคุมเข้มมากขึ้น แม้ในเขตที่ไม่พบการติดเชื้อรายใหม่เร็ว ๆ นี้ก็ตาม


รัฐบาลจีนเช้ามาแทรกแซงในนครเซี่ยงไฮ้ หลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จในการใช้วิธีการล็อกดาวน์เป็นระยะ ๆ และยืนยันว่าจีนยังคงยึดถือแนวทางให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นศูนย์ และมีความสำคัญในการทำให้ยอดผู้เสียชีวิตต่ำและป้องกันมิให้ระบบทางการแพทย์ล่มสลาย เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นทั่วประเทศจีน ซึ่งส่วนใหญ่สามารถบริหารจัดการในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ได้ดีในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา กำลังเพิ่มมาตรการในการควบคุมโควิด-19 ซึ่งรวมถึงการใช้ข้อจำกัดในการเดินทางสัญจร การตรวจหาเชื้อไวรัสในประชากรจำนวนมาก และการจัดตั้งศูนย์กักตัวแห่งใหม่ ๆ

เมืองที่ร่วมในการประกาศใช้มาตรการเข้มอีกครั้งในสัปดาห์นี้ ได้แก่ เมืองเจ้งโจว ในมณฑลเหอหนาน ทางภาคกลาง ที่กล่าวเมื่อวานนี้ว่า ได้ตรวจหาเชื้อไวรัสประชากรทั้งหมดที่มี 12.6 ล้านคนไปแล้ว หลังจากพบผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการจำนวนเล็กน้อยในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา


ขณะที่กรุงปักกิ่ง เพิ่มความเข้มงวดในการคัดกรองลูกจ้างในธุรกิจภาคที่มีความสำคัญ กำหนดให้ผู้ที่ทำงานทุกคน ในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ โรงเรียนและสถานบันที่ดูแลเรื่องการนำเข้าสินค้าต้องตรวจหาเชื้อไวรัสอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้