fbpx

รัสเซียยิงจรวด 2 ลูก ถล่มสถานีรถไฟยูเครน ตาย 30 ราย

เคียฟ 8 เม.ย. – บริษัทรถไฟแห่งยูเครนระบุว่า รัสเซียได้ยิงจรวด 2 ลูก ใส่สถานีรถไฟในเมืองครามาทอสก์ ทางตะวันออกของยูเครน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บกว่า 100 คน


บริษัทรถไฟแห่งยูเครนระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า รัสเซียได้ยิงจรวด 2 ลูก ถล่มสถานีรถไฟในเมืองครามาทอสก์ ขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บกว่า 100 คน สถานีรถไฟดังกล่าวเป็นเพียงสถานีแห่งเดียวในแถบพื้นที่ตะวันออกสุดของยูเครนที่ยังคงเปิดให้บริการเพื่ออพยพพลเรือนออกจากเมืองครามาทอสก์ ที่ถูกกองทัพรัสเซียโจมตีอย่างหนัก ขณะที่ผู้ว่าการแคว้นโดเนสตก์ ระบุว่า มีประชาชนหลายพันคนอยู่ที่สถานีรถไฟดังกล่าวเพื่อขึ้นรถไฟเดินทางออกจากเมืองในขณะที่รัสเซียยิงจรวดถล่ม

สภาพรถยนต์ที่จอดอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ

ในขณะเดียวกัน ประธานบริษัทรถไฟแห่งยูเครนเผยว่า สถานีรถไฟครามาทอสก์เป็นที่รับรู้ในวงกว้างว่าเป็นเส้นทางอพยพที่สำคัญแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกของยูเครน และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับตารางเดินรถไฟออกจากเมืองให้ทุกคนทราบ ก่อนหน้านี้ มีรถไฟ 3 ขบวนที่บรรทุกผู้อพยพในภูมิภาคเดียวกันถูกโจมตีทางอากาศเมื่อวันพฤหัสบดีเพื่อขัดขวางบริการเดินรถไฟ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022