fbpx

พบร่างผู้เสียชีวิตหลังเรือเกาหลีใต้สูญหายใกล้ไต้หวัน

โซล 8 เม.ย. – รัฐบาลเกาหลีใต้และไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ไต้หวันพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย หลังจากเรือที่มีชาวเกาหลีใต้ 6 คน สูญหายไปบริเวณช่องแคบฝั่งไต้หวัน ขณะที่การค้นหาและกู้ภัยยังคงดำเนินต่อไป


กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ไต้หวันกล่าวว่า พวกเขาได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือจากเรือเกียวโต 1 เมื่อเวลาประมาณ 9.50 น. หรือ ตรงกับ 7.50 น. ของวันพฤหัสบดีตามเวลาในประเทศไทย จากจุดที่อยู่นอกชายฝั่งของไต้หวันไปประมาณ 29 กิโลเมตร โดยคนที่อยู่บนเรือ 6 คน เป็นชาวเกาหลีใต้ทั้งหมด ศูนย์บัญชาการช่วยเหลือกู้ภัยแห่งชาติของไต้หวันกล่าวว่า ได้มีการส่งเรือและเฮลิคอปเตอร์ออกไปหลังจากได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือจากบริเวณหมู่เกาะเผิงหูในช่องแคบไต้หวัน และว่าชาวประมงพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ และยังคงค้นหาผู้สูญหายอีก 4 คน เรือเกียวโต 1 ซึ่งถือธงเซียร์ราลีโอน ขนาด 322 ตัน ออกเดินทางจากท่าเรือปูซาน ของเกาหลีใต้ กำลังมุ่งหน้าไปยังท่าเรือบาตัม ของอินโดนีเซีย โดยลากเรือเกียวโต 2 ซึ่งเป็นเรือพี่เลี้ยงไปด้วย เจ้าหน้าที่พบเรือเกียวโต 2 อยู่ในพื้นที่ กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าวในแถลงการณ์ว่า รัฐบาลได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินและเรือลาดตระเวนพร้อมกับเฮลิคอปเตอร์ออกไปค้นหาแล้ว และทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนของไต้หวัน

ส่วนอีกเหตุการณ์หนึ่ง เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งที่ได้รับมอบหมายให้ช่วยเหนือปฏิบัติการของไต้หวัน เกิดอุบัติเหตุตกในทะเลนอกเกาะมารา ทางปลายสุดด้านใต้ของเกาหลีใต้ในวันนี้ ทำให้นักบิน 2 คน เสียชีวิตและนักบินที่ 3 บาดเจ็บ ส่วนนักบินที่ 4 สูญหาย ทีมนักบินของหน่วยยามฝั่ง 2 ทีมและเจ้าหน้าที่อีก 2 คน อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ซิคอร์สกี้ เอส-92 ในขณะที่เครื่องร่วงตกลงไปในทะเลห่างจากเกาะมาราไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 370 กิโลเมตร เมื่อเวลา 1.32 น. วันศุกร์ หรือตรงกับ 23.32 น. วันพฤหัสบดีตามเวลาในประเทศไทย เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวกลับฐานบนเกาะเจจู หลังจากส่งสมาชิก 6 คน ของหน่วยปฏิบัติการกู้ภัยพิเศษบนเรือลาดตระเวนที่กำลังมุ่งหน้าไปยังไต้หวัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้