fbpx

ผู้นำยูเครนเผยสถานการณ์อีกเมืองโหดร้ายกว่าเมืองบูจา

เคียฟ 8 เม.ย. – ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เผยว่า เมืองโบโรเดียนกา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเคียฟ ถูกโจมตีอย่างหนักและโหดร้ายกว่าเมืองบูจาที่อยู่ใกล้กัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ของยูเครนพบร่างผู้เสียชีวิต 26 รายใต้ซากปรักหักพังของอพาร์ทเมนต์ 2 แห่งในเมืองโบโรเดียนกา


ประธานาธิบดีเซเลนสกีกล่าวคำปราศรัยต่อสาธารณชนผ่านเฟซบุ๊กเมื่อช่วงค่ำวันพฤหัสบดีว่า เจ้าหน้าที่ของยูเครนกำลังเร่งรื้อซากปรักหักพังในเมืองโบโรเดียนกา และพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมากจากฝีมือของกองทัพรัสเซีย โดยที่สถานการณ์ในเมืองโบโรเดียนกานั้นโหดร้ายรุนแรงกว่าที่อื่นมาก ทั้งนี้ เมืองโบโรเดียนกาและเมืองบูจาเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองนอกกรุงเคียฟ และเป็นสนามรบดุเดือดในระหว่างที่รัสเซียบุกโจมตียูเครนเพื่อตั้งเป้ายึดกรุงเคียฟก่อนประกาศถอนกำลังทหารออกไป

ในขณะเดียวกัน อิรีนา เวเนดิกโตวา อัยการสูงสุดของยูเครน เผยว่า เจ้าหน้าที่ยูเครนได้พบร่างผู้เสียชีวิต 26 รายในซากปรักหักพังของอพาร์ทเมนต์ 2 แห่งที่เมืองโบโรเดียนกา และกล่าวหารัสเซียว่าจงใจโจมตีย่านที่พักอาศัยของพลเรือน เนื่องจากเมืองโบโรเดียนกาไม่มีที่ตั้งฐานทัพยูเครน รวมถึงตั้งใจทิ้งระเบิดอาคารที่พักอาศัยในช่วงค่ำ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีพลเรือนอาศัยอยู่ในที่พักอาศัยเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งอ้างว่า เธอมีหลักฐานการก่ออาชญากรรมสงครามของกองทัพรัสเซียทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้