fbpx

ว่าที่ ปธน. เกาหลีใต้ถูกแฟนคลับ BTS โจมตีอย่างหนัก

โซล 7 เม.ย. – แฟนคลับกลุ่มนักร้องวงบีทีเอส (BTS) บอยแบนด์เกาหลีใต้ที่โด่งดังระดับโลก ออกมาแสดงความไม่พอใจและกล่าวหานายยุน ซอก-ยอล ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของเกาหลีใต้ ว่าพยายามใช้วงบีทีเอสเพื่อเรียกคะแนนนิยมของตนเอง หลังเจ้าหน้าที่จัดพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเผยก่อนหน้านี้ว่า อาจติดต่อบีทีเอสให้ขึ้นแสดงในพิธีสาบานตนที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า มีผู้เข้าไปตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ของคณะกรรมการจัดพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้กว่า 1,800 กระทู้นับถึงวันนี้ โดยกระทู้ทั้งหมดล้วนแสดงความไม่พอใจที่คณะกรรมการจะดึงบีทีเอสให้มายุ่งเกี่ยวกับการเมือง ผู้ตั้งกระทู้คนหนึ่งระบุว่า กรุณาอย่านำวงบีทีเอสมาใช้เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง วงบีทีเอสไม่ได้มีไว้เพื่อสร้างคะแนนนิยมให้ใคร แต่เป็นศิลปินระดับโลกที่ช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีใต้

ว่าที่ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล

ในขณะเดียวกัน ชาวเกาหลีใต้ยังได้เปิดให้ลงรายชื่อคัดค้านไม่ให้วงบีทีเอสขึ้นแสดงในพิธีสาบานตนผ่านระบบออนไลน์ต่อทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ตั้งแต่วันพุธ และมีผู้ลงชื่อคัดค้านราว 6,000 คนแล้ว นอกจากนี้ ยังมีแฟนคลับวงบีทีเอสอีกจำนวนมากที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวผ่านแฮชแท็ก #NoBTSforInauguration บนวีเวิร์ส (Weverse) แพลตฟอร์มรวมแฟนคลับของบิ๊ก ฮิต มิวสิค ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัดของวงบีทีเอส เพื่อแสดงให้เห็นว่าบรรดาแฟนคลับไม่เห็นด้วยกับการติดต่อให้บีทีเอสขึ้นแสดงในพิธีดังกล่าว


ทีมงานของว่าที่ประธานาธิบดียุนเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเชิญบีทีเอสมาแสดงในพิธีสาบานตนหรือไม่ และเคยออกมาปฏิเสธแล้วว่าไม่เคยมีแผนเช่นนั้นมาก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่จัดพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุแห่งหนึ่งเมื่อวันอังคารว่า อาจติดต่อวงบีทีเอสให้ขึ้นแสดงในพิธีสาบานตนที่มีกำหนดจัดขึ้นในเดือนหน้า ด้านบิ๊ก ฮิต มิวสิค ระบุในแถลงการณ์ว่า บริษัทยังไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการจากทีมงานของว่าที่ประธานาธิบดียุนเกี่ยวกับการขึ้นแสดงในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ