fbpx

เซี่ยงไฮ้จะปรับปรุงการจัดส่งอาหารภายใต้การล็อกดาวน์

เซี่ยงไฮ้ 7 เม.ย. – รัฐบาลท้องถิ่นของนครเซี่ยงไฮ้ ศูนย์กลางทางการรเงินของจีน กล่าววันนี้ว่า กำลังพยายามอย่างดีที่สุดในการปรับปรุงการแจกจ่ายอาหารและสิ่งของที่จำเป็นต่าง ๆ ไปให้กับชาวนครเซี่ยงไฮ้ที่อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ หลังจากที่มีกระแสไม่พอใจจากความยากลำบากในขณะที่มาตรการคุมเข้มป้องกันโควิด-19 เข้าสู่วันที่ 11 แล้ว


นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของจีนอยู่ในสภาพเงียบเหงา หลังจากที่นครเซี่ยงไฮ้ประกาศใช้มาตรการเข้มงวดควบคุมการเดินทางไปไหนมาไหนของประชาชนเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยอนุญาตให้เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร พนักงานจัดส่งอาหารและสิ่งของหรือผู้ที่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษเท่านั้นที่สามารถออกไปสัญจรตามท้องถนนได้ เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้กล่าวว่า ได้ลดจำนวนพนักงานจัดส่งของเหลือเพียง 11,000 คนซึ่งต้องทำหน้าที่จัดส่งสิ่งของและอาหารให้ประชาชน 26 ล้านคนของนครเซี่ยงไอ้ รองนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า นครเซี่ยงไฮ้มีอาหารสำรองเพียงพอ ทั้งข้าวและเนื้อสัตว์ แต่มีปัญหาเรื่องการจัดส่งเนื่องจากมาตรการคุมการระบาดของเชื้อไวรัส ดังนั้น ทางเมืองจะพยายามกลับไปเปิดบริการตลาดค้าปลีกบางแห่งและร้านจำหนายอาหาร พร้อมทั้งอนุญาตให้เจ้าหน้าที่จัดส่งของให้สามารถออกจากพื้นที่ล็อกดาวน์ได้ นอกจากนั้นยังจะเช้าปราบปรามผู้ค้าที่โก่งราคาสินค้าด้วย ขณะนี้ประชาชนกำลังกังวลเรื่องอาหารและน้ำดื่มว่าจะมีไม่เพียงพอ รวมถึงนมผงสำหรับทารก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้