fbpx

“อินเทล” เป็นบริษัทตะวันตกล่าสุดที่ระงับธุรกิจใจรัสเซีย

วอชิงตัน 6 เม.ย. – อินเทล คอร์ป บริษัทผู้ผลิตชิปของสหรัฐ กล่าวในวันอังคารว่า ทางบริษัทฯ ได้ระงับการดำเนินธุรกิจในรัสเซีย หลังจากที่หลายบริษัทธุรกิจตบเท้าออกจากรัสเซีย เมื่อรัสเซียใช้กำลังบุกยูเครนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


อินเทล ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วระงับการส่งชิปให้กับลูกค้าในรัสเซียและเบลารุส กล่าวว่า ขณะนี้ได้เริ่มใช้มาตรการความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อลดผลกระทบการหยุดชะงักชองธุรกิจให้น้อยที่สุด อินเทล กล่าวด้วยว่า ทางบริษัทฯ ยังคงเข้าร่วมกับประชาคมโลกในการประณามการทำสงครามของรัสเซียจต่อยูเครนและเรียกร้องให้หันกลับมาดำเนินการเพื่อให้เกิดสันติภาพในทันที ทางด้านไอบีเอ็ม บริษัทด้านคอมพิวแตอร์ ก็ระงับการส่งสินค้าไปยังยูเครนและเรียกร้องให้บริษัทด้านซอฟท์แวร์และคลาวคอมพิวติ้งอื่น ๆ ยกเลิกการดำเนินธุรกิจกับรัสเซียด้วย เซอร์ฟเวอร์ จากไอบีเอ็น เดล เทคโนโลยี อิงค์ และ ฮิวเล็ต แพ็คการ์ด เอนเตอร์ไพรซ์ เป็นผู้นำตลาดในรัสเซีย โดยบริษัทและหน่วยงานของรัฐบาลในรัสเซียต้องพึ่งพาเทคโนโลยีที่พัฒนาโดยชาติตะวันตกในการบริหารระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%