fbpx

เกาหลีใต้จะเพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศตั้งแต่เดือนหน้า

โซล 6 เม.ย. – เกาหลีใต้กล่าววันนี้ว่า จะเพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศอีกหลายร้อยเที่ยวบินต่อสัปดาห์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ซึ่งเป็นการเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะที่การระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนเริ่มลดลง


นายจอน แฮ ชอล รัฐมนตรีมหาดไทยและความปลอดภัยเกาหลีใต้กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป รัฐบาลขจะอนุมัติให้เพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศอีก 100 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังจุดหมายปลายทางหลายแห่ง เช่น ในสหรัฐ ทวีปยุโรป สิงคโปร์และประเทศไทย ซึ่งมีการยกเลิกมาตรการกักตัวและไม่ต้องใช้วีซาในการเดินทาง นายจอน กล่าวในแถลงการณ์ว่า ความต้องการเดินทางไปต่างประเทศคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นในขณะที่ประเทศต่าง ๆ เลยจุดสูงสุดของการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนไปแล้วและมีนโยบายผ่อนคลายเรื่องการกักตัวสำหรับนักเดินทาง ทางด้านกระทรวงการขนส่งกล่าวว่า หลังจากนั้น จะมีการเพิ่มอีกกว่า 100 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในเดือนมิถุนายนและอีก 300 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในเดือนกรกฎาคม ขณะนี้เกาหลีใต้อนุญาตให้มีเที่ยวบินระหว่างประเทศเพียง 420 เที่ยวต่อสัปดาห์ ลดลงจากสัปดาห์ละ 4,714 เที่ยวเมื่อช่วงก่อนการระบาดของโควิด-19

ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้มีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่องมาประมาณ 3 สัปดาห์แล้วและเกาหลีใต้กำลังพิจารณายกเลิกมาตรเกือบทั้งหมดในการคุมเข้มที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 ในเดือนนี้ ซึ่งรวมถึงการบังคับสวมหนากากอนามัยเมื่ออยู่นอกอาคาร หลังจากยกเลิกการกำหนดฉีดวัคซีนและการบังคับกักตัวสำหรับนักเดินทางจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 286,294 รายในวันอังคาร ลดลงจากวันละ 621,328 รายที่เป็นสถิติสูงสุดในช่วงกลางเดือนมีนาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ