fbpx

ผู้นำยูเครนชี้ “เจรจากับรัสเซีย” เป็นทางเดียวที่จะยุติสงคราม

ลวีฟ 5 เม.ย.- ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนยอมรับวันนี้ว่า ยูเครนไม่มีทางเลือก นอกจากต้องเจรจากับรัสเซียเพื่อยุติการสู้รบ แต่เขาและประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียอาจไม่ได้เจรจากันเป็นการส่วนตัว


ประธานาธิบดีเซเลนสกีให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ระดับประเทศของยูเครนในวันนี้ว่า ทุกคนรวมทั้งตัวเขาเองมองว่าความเป็นไปได้ที่จะมีการเจรจาเป็นเรื่องท้าทาย เป็นความท้าทายภายในความคิดของตัวเอง และเมื่อตัดสินใจได้แล้วก็ต้องทำ เขาเชื่อว่ายูเครนไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว แม้เหตุการณ์ที่เมืองบูจาเป็นเรื่องที่ไม่สามารถให้อภัยได้ แต่ยูเครนและรัสเซียควรสานต่อการเจรจา ซึ่งเป็นทางเลือกที่ยากเย็น และรัสเซียควรตระหนักถึงเรื่องที่ทหารรัสเซียถูกกล่าวหาว่าได้กระทำลงไป ต่อข้อถามเรื่องเขาจะเจรจาโดยตรงกับผู้นำรัสเซียหรือไม่ ผู้นำยูเครนตอบเพียงสั้น ๆ ว่า เป็นไปได้ว่าจะไม่เกิดขึ้น

ด้านสำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์ของรัสเซียรายงานอ้างรัฐมนตรีช่วยต่างประเทศรัสเซียว่า กำลังเดินหน้าเจรจากับยูเครนผ่านทางระบบวิดีโอทางไกล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022