fbpx

“อีลอน มัสก์” ซื้อหุ้นทวิตเตอร์ 9.2% ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใหญ่

วอชิงตัน 5 เม.ย. – อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของเทสลา บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง ได้เข้าซื้อหุ้นของทวิตเตอร์กว่า 73 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 9.2 และทำให้เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของทวิตเตอร์


เอกสารของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐระบุว่า มัสก์ถือหุ้นของทวิตเตอร์จำนวน 73,486,938 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 9.2 นับถึงวันที่ 14 มีนาคม ทำให้มัสก์กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของทวิตเตอร์ ซึ่งมีสัดส่วนมากกว่าแจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ ที่ถือหุ้นร้อยละ 2.25 ประกาศดังกล่าวทำให้หุ้นของทวิตเตอร์พุ่งขึ้นกว่าร้อยละ 27 ในตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ หุ้นของทวิตเตอร์ที่มัสก์ถืออยู่มีมูลค่าสูงถึง 2,890 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 97,000 ล้านบาท)

บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า มัสก์เป็นผู้ใช้งานทวิตเตอร์อยู่เป็นประจำและมียอดผู้ติดตามในทวิตเตอร์กว่า 80 ล้านคน แต่เขาเพิ่งระบุเมื่อไม่นานมานี้ว่ากำลังคิดที่จะสร้างแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแบบใหม่อย่างจริงจัง นอกจากนี้ มัสก์ยังเคยถามผู้ติดตามบัญชีทวิตเตอร์เมื่อปลายเดือนก่อนว่า ทุกคนคิดว่าทวิตเตอร์สนับสนุนเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นหรือไม่ และจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มแบบใหม่หรือไม่ ทั้งนี้ มัสก์มักใช้งานทวิตเตอร์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับบริษัทของเขา เช่น สเปซเอ็กซ์ และนิวราลิงก์ (Neuralink) บริษัทสตาร์ทอัพเกี่ยวกับการทดลองฝังชิปในสมองมนุษย์ รวมถึงการทวีตโต้ตอบในบางประเด็นที่ทำให้เกิดกระแสร้อนแรงในสื่อโซเชียลมีเดีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022