fbpx

รัสเซียจะย้ำให้ UNSC คุยวันนี้เรื่องเหตุสังหารเมืองบูจา

มอสโก 4 เม.ย.- รัสเซียจะย้ำคำขอให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติหรือยูเอ็นเอสซี (UNSC) เปิดการประชุมในวันนี้เรื่องเหตุสังหารที่เมืองบูจาของยูเครน แม้ว่าอังกฤษปัดแล้วว่าจะไม่ประชุมวันนี้


โฆษกกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยผ่านแพลตฟอร์มเทเลแกรมว่า รัสเซียจะย้ำข้อเรียกร้องอีกครั้งในวันนี้ให้ยูเอ็นเอสซีเปิดการประชุมเรื่องการก่อเหตุอาชญากรรมยั่วยุของกองกำลังและกลุ่มหัวรุนแรงในเมืองบูจา ใกล้กรุงเคียฟของยูเครน แม้ว่าคณะผู้แทนถาวรอังกฤษประจำยูเอ็นที่ดำรงตำแหน่งประธานยูเอ็นเอสซี 15 ชาติประจำเดือนเมษายนยืนยันแล้วว่า จะจัดการประชุมในวันอังคาร ไม่ใช่วันนี้ตามที่รัสเซียร้องขอ

ยูเครนเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่า กำลังสอบสวนเรื่องรัสเซียอาจก่ออาชญากรรมสงคราม เนื่องจากพบศพหลายร้อยศพเกลื่อนเมืองต่าง ๆ ที่อยู่รอบกรุงเคียฟ หลังจากรัสเซียถอนกำลังออกไป ด้านกระทรวงกลาโหมรัสเซียโต้ว่า ภาพที่ยูเครนเผยแพร่เป็นการจัดฉากครั้งใหม่ของรัฐบาลยูเครน ขณะที่ทางการรัสเซียได้สั่งในวันนี้ให้เปิดการสอบสวนเรื่องยูเครนเจตนาเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับกองกำลังรัสเซียในเมืองบูจา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย