fbpx

เมืองในจีนจะงดซื้อขายสัตว์ปีกมีชีวิตเกรงไข้หวัดนกระบาด

ปักกิ่ง 28 ธ.ค.- เมืองอู๋ซี ทางตะวันออกของจีนจะงดซื้อขายสัตว์ปีกมีชีวิตตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้เป็นต้นไปเพราะเกรงไข้หวัดนกระบาด นับเป็นเมืองที่สองของมณฑลเจียงซูที่มีคำสั่งลักษณะนี้


สำนักสารสนเทศเมืองอู๋ซีแจ้งผ่านไมโครบล็อกในวันนี้ว่า จะปิดตลาดค้าส่งสัตว์ปีกมีชีวิต ห้ามยวดยานขนส่งสัตว์ปีกมีชีวิตเข้าไปในตลาด และห้ามนำสัตว์ปีกต่างเมืองเข้ามาเป็นการชั่วคราว หลังจากเมืองซูโจวที่อยู่ในมณฑลเจียงซูเช่นกันแจ้งเมื่อวันอาทิตย์ว่า จะระงับการซื้อขายสัตว์ปีกมีชีวิตเพื่อความปลอดภัยด้านสาธารณสุข เนื่องจากมณฑลใกล้เคียงพบผู้ป่วยติดเชื้อไข้หวัดนก เมืองอู๋ซีและเมืองซูโจวตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบไท่หูที่เป็นแหล่งพำนักของนกอพยพ และอยู่ใกล้นครเซี่ยงไฮ้ที่เพิ่งพบผู้ป่วยไข้หวัดนกหนึ่งรายเมื่อสัปดาห์ก่อน

ฤดูหนาวปีนี้จีนมีผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7N9 แล้วอย่างน้อย 7 คน ในจำนวนนี้เสียชีวิต 2 คน ส่วนฮ่องกงมีผู้เสียชีวิต 1 รายในวันคริสต์มาส คณะกรรมการสุขภาพและการวางแผนครอบครัวมณฑลเจียงซูยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่พบการติดเชื้อรายใหม่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินมาตรการที่จำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19