fbpx

ผู้นำยูเครนโผล่เวทีแกรมมีขอเสียงสนับสนุน

ลาสเวกัส 4 เม.ย.- ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนปรากฏตัวบนเวทีประกาศผลรางวัลแกรมมีผ่านการบันทึกวิดีทัศน์ ขอให้ผู้ชมสนับสนุนชาวยูเครนในทุกวิถีทางที่สามารถทำได้


พิธีกรบนเวทีประกาศผลรางวัลแกรมมี ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ทางดนตรีครั้งที่ 64 เมื่อคืนวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐ ตรงกับเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย พูดนำเข้าวิดีทัศน์ของประธานาธิบดีเซเลนกีก่อนเข้าสู่การแสดงดนตรีของจอห์น เลเจน นักร้องชายชาวอเมริกันและลูบา ยาคิมชุก กวีและนักเขียนบทสตรีชาวยูเครน

ผู้นำยูเครนสวมเสื้อยืดสีเขียวขี้ม้า พูดภาษาอังกฤษด้วยน้ำเสียงแหบแห้งว่า สิ่งที่ตรงข้ามกับดนตรีคือ ความเงียบของเมืองที่ย่อยยับและผู้คนที่ถูกเข่นฆ่า เด็กชาวยูเครนบาดเจ็บมากกว่า 400 คน เสียชีวิตแล้ว 153 คน สงครามไม่ได้เปิดโอกาสให้เลือกว่าใครจะอยู่รอด หรือใครจะนิ่งเงียบไปตลอดกาล นักดนตรีชาวยูเครนสวมเสื้อเกราะกันกระสุนแทนชุดทักซิโดไปร้องเพลงปลอบใจผู้บาดเจ็บตามโรงพยาบาล ชาวยูเครนกำลังต่อสู้กับรัสเซียที่นำความเงียบอันน่ากลัวมาพร้อมกับระเบิด เป็นความเงียบแห่งความตาย ขอให้ทุกคนทำลายความเงียบนี้ด้วยเสียงดนตรี บอกเล่าความจริงของสงครามนี้ผ่านสื่อสังคมออนไลน์และโทรทัศน์ โปรดสนับสนุนยูเครนทุกวิถีทางที่สามารถทำได้ แต่อย่าได้นิ่งเงียบ แล้วสันติภาพจะบังเกิด ผู้นำยูเครนกล่าวปิดท้ายว่า เขามีความฝันว่าทุกเมืองในยูเครนที่กำลังถูกสงครามทำลายจะมีชีวิตที่เป็นอิสระเช่นเดียวกับทุกคนบนเวทีแกรมมีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด