fbpx

จีนติดโควิดรายใหม่มากที่สุดนับจากระลอกแรก

เซี่ยงไฮ้ 3 เม.ย.- จีนพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 13,000 คนในวันนี้ มากที่สุดนับจากช่วงรุนแรงสูงสุดของการระบาดระลอกแรกที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อกว่า 2 ปีก่อน โดยมีนครเซี่ยงไฮ้เป็นศูนย์กลางการระบาดในขณะนี้


คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนแถลงว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13,146 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ถือเป็นยอดติดเชื้อสูงสุดนับจากกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่เป็นช่วงรุนแรงที่สุดของการระบาดระลอกแรก นครเซี่ยงไฮ้ที่มีประชากรมากกว่า 28 ล้านคนในปัจจุบันบรรยากาศเงียบเหงาเพราะยังอยู่ระหว่างการใช้มาตรการล็อกดาวน์ ยอดติดเชื้อรายใหม่เกือบร้อยละ 70 ของทั้งประเทศมาจากการตรวจหาเชื้อครั้งใหญ่ในมหานครแห่งนี้ สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า รองนายกรัฐมนตรีซุน ชุนหลานกล่าวหลังตรวจเยี่ยมพื้นที่ ขอให้เจ้าหน้าที่เซี่ยงไฮ้เร่งยับยั้งการแพร่ระบาดอย่างเด็ดขาดและทันที

ชาวเซี่ยงไฮ้เริ่มไม่พอใจที่มาตรการล็อกดาวน์มีแนวโน้มจะยืดเยื้อไปอีกหลายวัน จากเดิมที่กำหนดไว้ 4 วัน เพราะทางการเริ่มตรวจหาเชื้อครั้งใหญ่รอบใหม่ หลายครอบครัวเกรงว่า ต้องถูกพรากจากลูกหลานหากตรวจพบเชื้อ ขณะที่อาหารสดเริ่มร่อยหรอ และมาตรการล็อกดาวน์กระทบต่อห่วงโซ่อุปทานที่ครอบคลุมตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการขนส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5