fbpx

“วิล สมิธ” ลาออกจากการเป็นสมาชิกสถาบันออสการ์

ลอสแองเจลิส 2 เม.ย. – วิล สมิธ นักแสดงชื่อดังของฮอลลีวู้ด ลาออกจากการเป็นสมาชิกสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ ซึ่งเป็นผู้มอบรางวัลออสการ์แล้ว โดยเขากล่าวในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า การที่เขาตบหน้า คริส ร็อก นักแสดงตลกบนเวทีในระหว่างประกาศผลรางวัลออสการ์ปีนี้เป็นเรื่องที่น่าตกใจ เจ็บปวดและให้อภัยไม่ได้


วิล สมิธ กล่าวในแถลงการณ์ว่า เขาทรยศต่อความไว้วางใจของทางสถาบันฯ เขาขัดขวางโอกาสของผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลและผู้ชนะรางวัลออสการ์ในการเฉลิมฉลองและรับการแสดงความยินดีสำหรับผลงานอันพิเศษของพวกเขา เขารู้สึกใจสลาย ดังนั้น เขาจึงขอลาออกจากการเป็นสมาชิกสถาบันฯ และจะยอมรับผลที่จะเกิดขึ้นตามมาตามที่ทางคณะกรรมการบริหารสถาบันฯ จะเห็นสมควร ในพิธีประกาศผลรางวัลด้านภาพยนตร์ “ออสการ์” ประจำปีทีจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา วิล สมิธ ก้าวขึ้นไปบนเวทีหลังจากคริส ร็อก เล่มมุกตลกด้วยการกล่าวล้อเลียนการที่ จาดา พิงเก็ตต์ สมิธ ภรรยาของวิล สมิธ ที่โกนผมแบบสกินเฮดมาในงานออสการ์ และวิล สมิธ ได้ตบที่ใบหน้าของคริส ร็อก และหลังจากนั้นไม่ถึงชั่วโมง วิล สมิธ ก็กล่าวบนเวทีทั้งน้ำตาในขณะที่เขารับรางวัลออสการ์ ดารานำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “คิง ริชาร์ด” วิล สมิธ กล่าวในแถลงการณ์ด้วยว่า การเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลาและเขามุ่งมั่นที่จะทำอย่างเต็มที่ที่จะไม่ให้มีการใช้ความรุนแรงเหนือเหตุผลขึ้นมาอีก ทางด้านนายเดวิด รูบิน ประธานของสถาบันฯ กล่าวว่า ยอมรับการลาออกของวิล สมิธ แต่จะยังคงดำเนินการด้านวินัยและอาจจะมีบทลงโทษตามมาในอนาคต โดยทางคณะกรรมการบริหารสถานบันฯ จะประชุมพิจารณาเรื่องนี้ในวันที่ 18 เมษายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้