fbpx

สิงคโปร์เปิดประเทศเต็มรูปแบบวันนี้ หลังปิดมา 2 ปี

สิงคโปร์ 1 เม.ย. – สิงคโปร์เปิดพรมแดนต้อนรับนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 โดสจากทั่วโลกอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ หลังใช้มาตรการปิดประเทศมาเป็นเวลา 2 ปี ในขณะที่นักเดินทางจากต่างประเทศรู้สึกดีใจที่ได้ท่องเที่ยวอีกครั้งโดยไร้ข้อจำกัดเกี่ยวกับมาตรการที่ยุ่งยาก


สิงคโปร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการบินของทวีปเอเชีย เปิดพรมแดนต้อนรับนักเดินทางต่างชาติที่ฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดสอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้เป็นวันแรก เพื่อเดินหน้าตามยุทธศาสตร์ใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อโควิด โดยที่นักเดินทางต่างชาติไม่ต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว และต้องแสดงหลักฐานผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สภาพบรรยากาศที่ท่าอากาศยานนานาชาติชางงีของสิงคโปร์ คับคั่งไปด้วยบรรดาผู้โดยสารและการจัดกิจกรรมเพื่อต้อนรับนักเดินทางต่างชาติที่บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้า ขณะที่อาคารผู้โดยสารขาออกก็มีผู้โดยสารหลายร้อยคนยืนต่อแถวเพื่อรอเดินทางออกนอกประเทศเช่นกัน

นายอัลโด ปิซซินี นักธุรกิจชาวอิตาลี วัย 63 ปี ซึ่งเดินทางจากเมืองมิลานมายังสิงคโปร์ เผยว่า เขารู้สึกดีใจอย่างมาก และรีบจองเที่ยวบินมาเที่ยวสิงคโปร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกที่สิงคโปร์ยกเลิกข้อจำกัดต่าง ๆ เพื่อให้การท่องเที่ยวกลับคืนสู่สภาพปกติ ในขณะเดียวกัน สิงคโปร์ยังได้กลับมาเปิดด่านพรมแดนทางบกอย่างเต็มรูปแบบกับมาเลเซียอีกครั้งในวันนี้ โดยมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายพันคันวิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา


ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์ได้อนุญาตให้นักเดินทางต่างชาติที่ฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดสจากกลุ่มประเทศจำนวนหนึ่งที่สิงคโปร์อนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว และเคยเปิดด่านพรมแดนทางบกกับมาเลเซีย ซึ่งเป็นด่านทางบกที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ให้เฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส ภายใต้ข้อจำกัดบางส่วนเมื่อปีก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท