fbpx

คืบหน้าเครื่องบินฝึกเกาหลีใต้ชนประสานงากลางอากาศ

โซล 1 เม.ย.- เกาหลีใต้แจ้งความคืบหน้าเหตุเครื่องบินฝึก 2 ลำชนประสานงากลางอากาศในวันนี้ว่า ครูฝึกและนักเรียนนักบินของทั้ง 2 ลำ รวม 4 คนเสียชีวิตหมด


รอยเตอร์รายงานว่า สำนักข่าวยอนฮับของทางการเกาหลีใต้อ้างเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นว่า ทหาร 130 นาย ตำรวจ 95 นาย นักดับเพลิง 60 นาย และเฮลิคอปเตอร์ 3 ลำเริ่มการค้นหาในจุดที่เครื่องบินทั้ง 2 ลำตก กองทัพอากาศเกาหลีใต้แถลงว่า เหตุเกิดห่างจากฐานทัพในเมืองซาชอนไปทางใต้ราว 6 กิโลเมตร เมื่อเวลา 13:37 น. วันนี้ตามเวลาเกาหลีใต้ ตรงกับเวลา 11:37 น. วันนี้ตามเวลาในไทย ครูฝึกและนักเรียนนักบินบนเครื่องบินทั้ง 2 ลำ รวม 4 คนพยายามดีดตัวออกจากเครื่องบิน แต่ไม่มีใครรอดชีวิต ส่วนภาคพื้นดินไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ กองทัพได้ตั้งทีมขึ้นสอบสวนหาสาเหตุที่เครื่องบินชนประสานงาและความเสียหายที่เกิดขึ้น รวมถึงชุมชนใกล้เคียง

รอยเตอร์ระบุว่า จุดที่เครื่องบินตกอยู่ในพื้นที่ทางการเกษตร ขณะที่ยอนฮับได้เผยแพร่ภาพกลุ่มควันลอยขึ้นมาภูเขา และภาพรถที่จอดอยู่หน้าโรงเรือนทางการเกษตรเสียหายเพราะเศษซากเครื่องบิน เป็นเครื่องบินรุ่น KT-1 แบบเครื่องยนต์เดียว สร้างโดยสำนักงานเพื่อการพัฒนาด้านการกลาโหมที่เป็นของรัฐร่วมกับโคเรียแอโรสเปซอินดัสทรีที่เป็นบริษัทเอกชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย