fbpx

ยูเครนเผยรัสเซียสกัดขบวนสิ่งของบรรเทาทุกข์

เคียฟ 1 เม.ย.- เจ้าหน้าที่ยูเครนเผยว่า ทหารรัสเซียได้สกัดขบวนรถบรรทุกสิ่งของบรรเทาทุกข์และยึดสิ่งของไป ด้านรัสเซียเผยว่า วันนี้จะเปิดเส้นทางอพยพออกจากเมืองมารีอูปอลที่ถูกปิดล้อม


ยูเครนแจ้งว่า ทหารรัสเซียได้ยึดสิ่งของบรรเทาทุกข์จำนวน 14 ตันจากขบวนรถ 12 คันที่จะมุ่งหน้าไปยังเมืองเมลิโตปอล ทางใต้ของยูเครน นอกจากนี้ยังสกัดขบวนรถ 45 คันที่กำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองเบอร์เดียนสก์ระหว่างทางไปเมืองมารีอูปอลเมื่อวันพฤหัสบดีด้วย ทางการยูเครนกำลังเจรจาขอรถคืนเพื่อนำไปอพยพคนออกจากเมืองเมลิโตปอล

ด้านกระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่า จะเปิดเส้นทางมนุษยธรรมออกจากเมืองมารีอูปอลที่อยู่ทางใต้ของยูเครน ไปยังเมืองซาปอริชเชียที่อยู่ถัดขึ้นไปทางตะวันตกเฉียงเหนือตามที่ผู้นำฝรั่งเศสและเยอรมนีร้องขอ ตั้งแต่เวลา 10:00 น.วันนี้ตามเวลามอสโก ตรงกับเวลา 14:00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย โดยจะมีทหารรัสเซียตั้งด่านกลางทางที่เมืองเบอร์เดียนสก์ ยูเครนระบุว่า ยังมีพลเมืองประมาณ 100,000 คน ติดอยู่ในเมืองนี้ที่ถูกรัสเซียยิงถล่มมาหลายสัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี