ออสเตรเลียปฏิเสธข่าวพยายามหาทหารมือดีของอินโดนีเซีย

ซิดนีย์ 5 ม.ค.- ออสเตรเลียปฏิเสธข่าวเรื่องพยายามหาทหารอินโดนีเซียที่มีความสามารถมาทำงานให้กับออสเตรเลีย


นางมาริส เพน รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลียยืนยันกับบรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลีย (เอบีซี) ว่า ออสเตรเลียไม่ได้หาทหารเก่ง ๆ ของอินโดนีเซียมาทำงานให้และจะไม่มีทางทำเช่นนั้น หลังจาก พล.อ.กาตต นูร์มันต์โย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดอินโดนีเซียอ้างระหว่างการบรรยายเมื่อเดือนพฤศจิกายนว่า ทุกครั้งที่มีการฝึกทหาร จะมีทหารฝีมือดี 5-10 นายถูกส่งไปฝึกที่ออสเตรเลีย และจะถูกออสเตรเลียพยายามว่าจ้างให้ทำงานให้ แต่หลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่งเหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่เกิดขึ้นอีก

รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลียยังได้กล่าวถึงข่าวเรื่องสื่อการฝึกที่ทำให้อินโดนีเซียไม่พอใจและระงับความร่วมมือด้านกลาโหมทั้งหมดกับออสเตรเลียว่า ผลการสอบสวนเรื่องนี้ใกล้เสร็จสิ้นแล้ว ออสเตรเลียกำลังประสานงานกับอินโดนีเซียอย่างใกล้ชิดทั้งในระดับกองทัพและการเมืองเพื่อแก้ไขและฟื้นความสัมพันธ์โดยเร็วที่สุด หนังสือพิมพ์อินโดนีเซียรายงานว่า ครูฝึกกองกำลังพิเศษของอินโดนีเซียพบสื่อการสอนที่ดูหมิ่นกองทัพและหลักปัญจศีลที่เป็นปรัชญาของประเทศ ขณะที่เอบีซีระบุว่า สื่อที่ว่าคือโปสเตอร์การฝึกของปาปัวตะวันตกที่จัดแสดงอยู่ในฐานทัพกองกำลังพิเศษออสเตรเลียที่เมืองเพิร์ท จังหวัดปาปัวตะวันตกเป็นพื้นที่ที่อินโดนีเซียควบคุมอย่างเข้มงวดเนื่องจากมีกลุ่มแยกดินแดนปาปัวซึ่งได้รับการสนับสนุนจากต่างประเทศรวมทั้งออสเตรเลีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสานตอนบน-ใต้ มีพายุฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน มีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่