fbpx

ศาลเกาหลีใต้เริ่มไต่สวนประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ

โซล 5 ม.ค. – ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้เริ่มกระบวนการไต่สวนประธานาธิบดีปัก กึนฮเยอย่างเป็นทางการ ภายหลังจากสมาชิกสภาลงมติเห็นชอบในญัตติให้ไต่สวนเพื่อถอดถอนผู้นำเกาหลีใต้ออกจากตำแหน่งตามข้อกล่าวหาทุจริตคอร์รัปชัน ที่ทำให้ประชาชนหลายล้านคนชุมนุมประท้วงตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา


ทีมทนายความประธานาธิบดีปักและสส.ได้หารือในข้อขัดแย้งเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่ว่าผู้นำเกาหลีใต้สมคบคิดกับคนสนิทเพื่อเรียกรับเงินจำนวนมหาศาลจากบริษัทยักษ์ใหญ่แลกกับการได้รับผลประโยชน์ รวมถึงการปล่อยให้เพื่อนสนิทของเธอเข้ามาแทรกแซงในการบริหารประเทศ การพิจารณาไต่สวนดังกล่าวดำเนินไปโดยไม่มีประธานาธิบดีปักซึ่งปฏิเสธเข้าร่วมกระบวนการพิจารณาคดีเป็นครั้งที่สอง หลังจากไม่ยอมมาขึ้นศาลเมื่อวันอังคาร และศาลไม่สามารถบังคับให้ต้องปรากฏตัวในศาลได้ ศาลมีกำหนดรับฟังพยานในบ่ายวันนี้ และมีกระบวนการถึง 6 เดือนเพื่อพิจารณาคดีว่าประธานาธิบดีปักต้องลงจากตำแหน่งหรือให้กลับเข้าดำรงตำแหน่งได้ตามเดิม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย