fbpx

จีนเสร็จสิ้นภารกิจค้นหากู้ภัยไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์แล้ว

ปักกิ่ง 31 มี.ค.- เจ้าหน้าที่การบินจีนแจ้งว่า จีนเสร็จสิ้นภารกิจการค้นหาและกู้ภัย ณ จุดที่เครื่องบินสายการบินไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ตกเมื่อสัปดาห์ก่อนแล้ว และจะออกรายงานเบื้องต้นให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันหลังเกิดเหตุ


นายจู เทา หัวหน้าความปลอดภัย สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศจีนเผยวันนี้ว่า รายงานสรุปเหตุเครื่องบินโบอิง 737-800 ตกและชนไหล่เขาทางตอนใต้ของประเทศเมื่อวันที่ 21 มีนาคม มีผู้เสียชีวิตหมดทั้งลำ 132 คน จะแล้วเสร็จและเผยแพร่ต่อสาธารณะได้ต่อเมื่อเสร็จสิ้นการสอบสวนแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่เสร็จสิ้นการวิเคราะห์เบื้องต้นแล้ว เช่น การคาดการณ์แนววิถีการตก ตำแหน่ง และแรงกระแทกของเครื่องบิน และการอ่านข้อมูลจากระบบเรดาร์ควบคุมการจราจรทางอากาศ ขณะเดียวกันคณะสอบสวนของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศจีนกำลังถอดรหัสข้อมูลจากกล่องดำทั้ง 2 กล่องที่พบแล้ว โดยจะมีคณะสอบสวนของคณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐเดินทางมาให้ความช่วยเหลือด้วย เจ้าหน้าที่จีนเผยว่า รวบรวมเศษชิ้นส่วนเครื่องบินได้มากกว่า 40,000 ชิ้น และส่วนใหญ่ถูกส่งไปยังโรงเก็บเครื่องบินแล้ว

รอยเตอร์อธิบายเพิ่มเติมว่า ระเบียบสากลกำหนดไว้ว่าจะต้องส่งรายงานการสอบสวนเบื้องต้นให้แก่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศหรือไอซีเอโอ (ICAO) ภายใน 30 วัน แต่ไม่จำเป็นต้องเผยแพร่ต่อสาธารณะ ส่วนรายงานสรุปจะต้องแล้วเสร็จภายใน 1 ปีหลังเกิดเหตุ แม้ว่าบางครั้งอาจนานกว่านั้นก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022