fbpx

เซี่ยงไฮ้วอนประชาชนอดทนกับมาตรการล็อกดาวน์

เซี่ยงไฮ้ 31 มี.ค. – เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้ กล่าววันนี้ ขอร้องให้ประชาชนยังคงร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการเข้มงวดที่ใช้ป้องกันโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า รับทราบถึงความไม่พอใจของประชาชน ในขณะที่การล็อกดาวน์ในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของจีนเมืองนี้เข้าสู่วันที่ 4 แล้ว


รัฐบาลท้องถิ่นของนครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินของจีนที่มีประชากรราว 26 ล้านคน กล่าวในจดหมายถึงประชาชนว่า รู้สึกขอบคุณความพยายามของพลเมืองที่ร่วมมือกับทางการและระบุว่ารับทราบถึงการต้องยอมเผชิญกับความยากลำบาก ในขณะที่นครเซี่ยงไฮ้ยึดถือตามแนวทางปฎิบัติของรัฐบาลจีนในการทำให้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสเป็นศูนย์ รัฐบาลเซี่ยงไฮ้ กล่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์วีแช็ตว่า การป้องกันและควบคุมการระบาดได้นำพาความไม่สะดวกสบายอย่างยิ่งมาสู่ประชาชน บางคนต้องถูกกักตัวและล็อกดาวน์มาเป็นระยะเวลายาวนาน และทางรัฐบาลรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งที่ทุกคนเข้าใจและให้ความร่วมมือกับทางการ

คำวิงวอนของให้ประชาชนอดทนมีขึ้นในขณะที่นครเซี่ยงไฮ้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากที่การระบาดเริ่มขึ้นเมื่อ 1 เดือนมาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่รายงานพบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นที่ไม่แสดงอาการ 5,298 ราย และแสดงอาการ 355 ราย ในวันพุธ เปรียบเทียบกับจำนวนผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ 5,656 และแสดงอาการ 326 ราย ในวันอังคาร นครเซี่ยงไฮ้พบผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการเกือบร้อยละ 80 ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศในวันพุธและในจำนวนนี้มีราวร้อยละ 20 ที่แสดงอาการ


นครเซี่ยงไฮ้ใช้มาตรการล็อกดาวน์ 2 ระยะ ด้วยการแบ่งเมืองออกเป็น 2 พื้นที่ตามแนวแม่น้ำหวงผู่ การล้อกดาวน์ที่ในเขตฝั่งตะวันตกของเมืองเริ่มเมื่อวันจันทร์และกำหนดจะสิ้นสุดในวันศุกร์เวลา 5.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 4.00 น ตามเวลาในประเทศไทย ส่วนพื้นที่ตะวันตกของแม่น้ำจะเริ่มการล็อกดาวน์วันเดียวกันในเวลา 3.00 น. หรือ 02.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.-สำนักช่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี