fbpx

ฝนตกหนักในออสเตรเลียทำให้เกิดน้ำท่วม-อพยพประชาชน

ซิดนีย์ 29 มี.ค. – ฝนตกอย่างหนักในเขตตะวันออกของออสเตรเลียในวันนี้ ทำให้มีคำสั่งอพยพประชาชนหลายพันคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมเป็นครั้งที่ 2 ในเดือนนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนว่า สภาพอากาศเช่นนี้จะยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องในช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า


ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมครั้งล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 2 ราย โดยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นชายถูกพบเสียชีวิตในรัฐควีนส์แลนด์ หลังจากรถยนต์ของเขาติดอยู่ในน้ำท่วม เมืองหลายแห่งทางตอนเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์และทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ ยังคงพยายามกำจัดซากความเสียหายน้ำหนักหลายตันที่เป็นผลมาจากน้ำท่วมรุนแรงเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย และพื้นที่เกษตรกรรม บ้านและปศุสัตว์ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก อาคารหลายหลังที่ถูกน้ำท่วมเมื่อเดือนที่แล้ว ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก คาดว่าจะถูกน้ำท่วมอีกครั้ง ในขณะที่ประชาชนและเจ้าหน้าที่กำลังพยายามฟื้นฟูบ้านและเมืองที่ความเสียหายจากน้ำท่วม

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเตือนวันนี้ว่า อาจจะเกิดน้ำท่วมรุนแรงที่เป็นอันตรายถึงชีวิตทางตอนเหนือตามแนวชายฝั่งทะเลของรัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นระยะทางมากกว่า 500 กิโลเมตร นอกจากนั้น อาจจะเกิดฝนตกปริมาณถึง 300 มิลลิเมตร ในบางพื้นที่ในอีก 6 ชั่วโมงข้างหน้า ในขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้น ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในเมืองลิสมอร์ ทางตอนเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่เผชิญกับน้ำท่วมรุนแรงเมื่อเดือนที่แล้ว ได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากบ้านเรือนอีกครั้งภายในช่วงบ่ายวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้