fbpx

อังกฤษสั่งปรับ 20 คนแรกจัดปาร์ตี้ทำเนียบช่วงล็อกดาวน์

ลอนดอน 29 มี.ค.-ตำรวจอังกฤษเผยวันนี้ว่า จะส่งใบแจ้งโทษปรับเงิน (fixed penalty notice) ในเบื้องต้น 20 คนแรกที่ฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ของอังกฤษด้วยการรวมตัวจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ทำเนียบและบ้านพักนายกรัฐมนตรีอังกฤษ


สำนักงานตำรวจของอังกฤษระบุในแถลงการณ์ว่า จะเริ่มส่งใบแจ้งโทษปรับเงินให้แก่กลุ่มบุคคล 20 แรกที่ละเมิดมาตรการล็อกดาวน์ของอังกฤษด้วยการรวมตัวจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ทำเนียบและบ้านพักนายกรัฐมนตรีอังกฤษ โดยที่สำนักงานทะเบียนประวัติอาชญากรจะเป็นผู้ออกใบแจ้งปรับเงินดังกล่าว ตำรวจได้ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้การสืบสวนคดีนี้คืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว และได้เสร็จสิ้นการสรุปความไปในจำนวนหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ดี เนื่องจากยังคงมีเอกสารการสืบสวนค้างอยู่อีกจำนวนมากที่ต้องได้รับการสรุปความ จึงอาจมีการส่งใบแจ้งโทษปรับเงินเพิ่มเติมให้แก่สำนักงานทะเบียนประวัติอาชญากรเพิ่มเติมในภายหลัง หากมีหลักฐานยืนยันความผิดของบุคคลเหล่านี้ ทั้งนี้ โทษปรับเงินผู้ละเมิดมาตรการควบคุมโรคโรคโควิดของอังกฤษมีผลบังคับใช้ในกรณีที่มีประชาชนรวมตัวกันมากกว่า 15 คนขึ้นไป โดยจะต้องถูกปรับเงิน 800 ปอนด์ (35,200 บาท)

อย่างไรก็ดี สำนักงานตำรวจอังกฤษระบุว่า จะไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับงานเลี้ยงต่าง ๆ ในใบแจ้งโทษปรับเงิน เนื่องจากอาจทำให้ทราบตัวตนของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานดังกล่าว ก่อนหน้านี้ การเปิดโปงเรื่องการจัดงานเลี้ยงที่ทำเนียบและบ้านพักนายกรัฐมนตรีอังกฤษในช่วงที่อังกฤษใช้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดทำให้ประชาชนอังกฤษรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก เนื่องจากรัฐบาลอังกฤษสั่งห้ามประชาชนเดินทางไปร่วมงานศพหรือบอกลาคนรักที่ต้องเสียชีวิตจากโรคโควิดในโรงพยาบาล แต่กลับฝ่าฝืนข้อกำหนดด้วยการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ทำเนียบอยู่หลายครั้ง ขณะที่ตำรวจอังกฤษเคยระบุว่า ได้ส่งแบบสอบถามกว่า 100 ฉบับให้แก่บุคคลที่มีส่วนเชื่อมโยงกับการจัดงานเลี้ยงดังกล่าวอธิบายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการสืบสวน โดยมีนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ รวมอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้

สภาโหวตคว่ำสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 100 กลับไปใช้สูตรเดิม

ที่ประชุมร่วมรัฐสภา โหวตร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. หรือกฎหมายลูกเลือกตั้ง รายมาตรา ได้ข้อสรุปเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งต่อไป ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คนละเบอร์ คำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้วยสูตรหาร 500

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู