fbpx

ยูเออีจะทำงานกับโอเปกพลัสให้ตลาดน้ำมันมีเสถียรภาพ

ดูไบ 28 มี.ค. – รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี ระบุว่า ยูเออีจะทำงานร่วมกับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส เพื่อทำให้ตลาดน้ำมันมีเสถียรภาพ


นายซูฮาอิล อัล-มาซโรอี รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของยูเออี เผยวันนี้ว่า ยูเออีกำลังพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเพิ่มกำลังผลิตน้ำมันให้ได้วันละ 5 ล้านบาร์เรล แต่ไม่ได้หมายความว่ายูเออีต้องการผลิตน้ำมันตามอำเภอใจหรือออกจากกลุ่มโอเปกพลัสที่มีรัสเซียเป็นสมาชิกอยู่ เนื่องจากยูเออีจะยังคงทำงานร่วมกับกลุ่มโอเปกพลัสต่อไปเพื่อสร้างเสถียรภาพในตลาดน้ำมัน ขณะที่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทน้ำมันแห่งชาติอาบูดาบี (ADNOC) ระบุว่า ในระยะสั้น ตลาดน้ำมันอาจเผชิญกับภาวะตึงตัวที่ทำให้มีความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบวันละ 3 ล้านบาร์เรลเมื่อเทียบกับปีก่อน ความผันผวนของราคาน้ำมันเป็นผลมาจากปัญหาเชิงโครงสร้าง และคาดว่าความต้องการน้ำมันจะกลับไปอยู่ในระดับก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ภายในไตรมาสที่สี่ของปีนี้

นายซูฮาอิล อัล-มาซโรอี

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ตลาดน้ำมันทั่วโลกกำลังเผชิญกับภาวะผันผวนอย่างหนัก เนื่องจากปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการที่รัสเซียนำกำลังทหารบุกโจมตียูเครนและการขยายมาตรการล็อกดาวน์ของจีน ซึ่งเป็นผู้นำเข้าน้ำมันดิบรายใหญ่ที่สุดของโลก ขณะที่ราคาน้ำมันดิบเบรนต์ปรับขึ้นร้อยละ 11.5 เมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากเกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้มาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อรัสเซียที่อาจส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลิตและการส่งออกน้ำมัน ส่วนในวันนี้ราคาน้ำมันดิบเบรนต์ได้ปรับตัวลดลงกว่าร้อยละ 3 แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด