fbpx

จีนพบกล่องดำกล่องที่ 2 ของไชนา อีสเทิร์น ที่ตกแล้ว

ปักกิ่ง 27 มี.ค. – เจ้าหน้าที่จีนพบกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินโบอิ้ 737-800 ของสายการบินไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ ที่ตกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือรวม 132 ราย


ซีซีทีวี โทรทัศน์ของทางการจีนรายงานว่า คณะพนักงานดับเพลิงที่เข้าร่วมในการค้นหาและกู้ภัยเป็นผู้พบกล่องดำกล่องที่สอง เมื่อเวลา 9.20 น. เช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 8.20 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งลักษณะเป็นทรงกระบอกทรงกลมสีส้ม โดยพบที่บริเวณเนินเขา ฝังอยู่ใต้เนินดินลึก 1.5 เมตร และผู้เชี่ยวชาญก็ยืนยันแล้วว่าเป็นกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งจะถูกส่งไปยังกรุงปักกิ่งเพื่อตรวจสอบต่อไป คลิปภาพที่เผยแพร่ทางสื่อของทางการจีนเป็นภาพเจ้าหน้าที่ถือวัตถุทรงกระบอกสีส้มมีตัวอักษรเชียนว่า เครื่องบันทึก และ ห้ามเปิด แรงกระแทกของเครื่องบินที่ตกลงสู่พื้นดินทำให้ซากของเครื่องบินกระจัดกระจายไปเป็นบริเวณกว้างและทำให้เกิดหลุมขนาดความลึก 20 เมตรบริเวณด้านหนึ่งของภูเขา เจ้าหน้าที่พยายามค้นหาเครื่องบินทึกข้อมูลการบิน หลังจากพบกล่องดำกล่องแรก ซึ่งเป็นเครื่องบันทึกเสียงที่ห้องนักบินแล้วเมื่อ 4 วันก่อน กล่องดำทั้งสองจะช่วยเจ้าหน้าที่สอบสวนในการลงความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินโดยสารลำนี้ร่วงจากระดับ 8,800 เมตรลงสู่พื้นดิน เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินเอ็มยู 5735 เกิดอุบัติเหตุตกเมื่อวันจันทร์ระหว่างเดินทางจากเมืองคุนหมิงทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีนไปยังเมืองกว่างโจว ซึ่งเป็นศูนย์กลางการส่งออกและอยู่ใกล้ฮ่องกง เจ้าหน้าที่ควบคุมการบินพยายามติดต่อนักบินหลายครั้งหลังจากที่พบว่าเครื่องบินลดระดับลงอย่างรวดเร็วแต่ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ เจ้าหน้าที่ประกาศเมื่อวานนี้ว่า ไม่มีผู้ใดรอดชีวิตจากโศกนาฎกรรมครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5