fbpx

การค้นหากล่องดำเครื่องบินจีนที่ตก ยังคงดำเนินต่อไป

ปักกิ่ง 26 มี.ค. – เจ้าหน้าที่หลายร้อยคน เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเครื่องบินโดยสารสายการบินไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ตก ขณะที่การค้นหากล่องดำกล่องที่ 2 ยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง


บุคคลเหล่านี้กำลังค้นหากล่องบันทึกข้อมูลการบินและชิ้นส่วนซากของเครื่องบินและสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงชิ้นส่วนของร่างกายของผู้โดยสารและลูกเรือ 132 ราย ที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกในครั้งนี้ ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องเป็นอุปสรรคภารกิจของเจ้าหน้าที่และจุดเกิดเหตุอยู่ห่างไกลทำให้ต้องสุนัขดมกลิ่นและอุปกรณ์ที่ต้องใช้แรงมือ เช่น เครื่องตรวจจับโลหะที่มักจะเห็นใช้งานบ่อย ๆ ตามสนามบินต่าง ๆ เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าสตางค์ บัตรประจำตัวและบัตรธนาคารและชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ รวมถึงชิ้นส่วนขนาดใหญ่ของปีกเครื่องบินและลำตัวเครื่องบิน

โทรทัศน์ซีซีทีวี รายงานวันนี้ว่า ไม่พบสัญญาณของผู้รอดชีวิตในบริเวณจุดที่เกิดเครื่องบินตก การคาดหมายลักษณะอากาศที่ระบุว่า อาจจะมีฝนตกในอีกไม่กี่วันข้างหน้าอาจจะเป็นอุปสรรคในปฏิบัติการค้นหาอีกครั้ง ทำให้เกิดความเสี่ยงมากขึ้นว่าจะเกิดดินถล่ม ขณะนี้การสอบสวนหาสาเหตุของเครื่องบินตกกำลังดำเนินอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่